BÙ GIA MẬP: 03 THÁNG ĐẦU NĂM NỢ QUÁ HẠN CHỈ CHIẾM 0,04% TỔNG DƯ NỢ

Thứ tư - 17/04/2024 16:22 71 0
Ngày 16/4, Ông Đoàn Văn Thảo – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện – Chủ tịch HĐQT NHCSXH huyện đã chủ trì cuộc họp với các thành viên Ban đại diện Ngân hàng chính sách xã hội nhằm đánh giá tình hình hoạt động quý I và triển khai phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2024.
BÙ GIA MẬP: 03 THÁNG ĐẦU NĂM NỢ QUÁ HẠN CHỈ CHIẾM 0,04% TỔNG DƯ NỢ
Theo báo cáo tại cuộc họp, tính đến ngày 31/3/2024, tổng nguồn vốn huyện đang quản lý là 494.778 triệu đồng, tăng 11,36% so với đầu năm; thông qua 16 chương trình tín dụng đã tạo điều kiện thuận lợi cho 8.768 hộ vay, với tổng dư nợ là 467.082 triệu đồng. Trong đó, dư nợ ủy thác qua các Hội đoàn thể chiếm 99,75%, nguồn vốn ngân sách địa phương chuyển sang ngân hàng cho vay là 14.663 triệu đồng. Chất lượng tín dụng trong thời gian qua được duy trì ổn định, tỷ lệ nợ quá hạn chỉ chiếm 0,04%/ tổng dư nợ, công tác vận động các tổ viên nộp tiền gửi thực hiện tốt, kết quả có 8.656 hộ tham gia nộp tiền gửi, với số dư 28.748 triệu đồng, đạt 100% kế hoạch tăng trưởng được giao.
Tại cuộc họp, đại diện các đơn vị đã trình bày khó khăn trong công tác thu hồi nợ quá hạn, từ đó có các đề xuất, giải pháp nhằm thực hiện tốt hơn trong thời gian tới.
Phát biểu kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND huyện Đoàn Văn Thảo ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của hoạt động tín dụng chính sách xã hội huyện thời gian qua. Đồng thời, đề nghị Ban đại diện Ngân hàng chính sách xã hội huyện tiếp tục chỉ đạo tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc quản lý và sử dụng vốn vay; đẩy nhanh tiến độ giải ngân; đôn đốc thu hồi nợ quá hạn; đối với công tác bình xét cho vay thực hiện công khai, dân chủ; các nguồn lực cho vay đến đúng đối tượng nhằm góp phần đảm bảo an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống nhân dân tại địa phương.

Tác giả bài viết: Kiều Chinh – Trần Tú