Khai giảng lớp Sơ cấp Lý luận Chính trị đợt I năm 2024.

Thứ hai - 15/04/2024 09:50 60 0
Vào lúc 7h30’ ngày 13/4/2024, Trung tâm Chính trị huyện Bù Gia Mập tổ chức Lễ khai Khai giảng lớp Sơ cấp Lý luận Chính trị đợt I năm 2024. Dự Lễ khai giảng có đồng chí Nguyễn Đình Quyền - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo, giám đốc Trung tâm Chính tri huyện; đồng chí Lê Văn Tám - Phó giám đốc Trung tâm chính trị huyện và 85 học viên tham gia lớp Sơ cấp.
Khai giảng lớp Sơ cấp Lý luận Chính trị đợt I năm 2024.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Đình Quyền - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, giám đốc Trung tâm Chính tri huyên đề nghị: Cán bộ, giảng viên Trung tâm Chính trị huyện làm tốt công tác quản lý lớp học, quản lý học viên, tạo điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị tốt nhất để các học viên tham gia học tập, trên cơ sở nội dung bài giảng, giảng viên phải gắn lý luận với thực tiễn, có nhiều ví dụ minh họa, có liên hệ thực tiễn để cho học viên dễ hiểu, dễ tiếp thu. Đối với các học viên của lớp học cần xác định rõ ý thức, trách nhiệm, niềm vinh dự, tự hào đã được lựa chọn, cử đi đào tạo, bồi dưỡng để nâng cao trình độ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao. Đồng thời, phải nỗ lực khắc phục khó khăn, sắp xếp công việc khoa học để tham dự các buổi học đầy đủ, thực hiện nghiêm nội quy, quy định của Trung tâm Chính trị huyện và của lớp học đề ra. Cần tích cực trao đổi, thảo luận, nghiên cứu bài học để đạt kết quả cao nhất. Phấn đấu kết thúc khóa học 100% học viên hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập và đạt kết quả cao nhất.
Đồng chí Nguyễn Đình Quyền - Ủy viên BTV Huyện ủy,
Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện trao Quyết định chỉ định thành lập Ban cán sự lớp
Trong thời gian một tháng, các học viên sẽ được nghiên cứu, học tập 18 chuyên đề của Ban Tuyên giáo Trung ương biên soạn gồm 295 tiết học, với các nội dung về những quan điểm cơ bản của chủ nghĩa Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh làm nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng; nội dung cơ bản về triết học, kinh tế chính trị học, chủ nghĩa xã hội khoa học và những vấn đề cơ bản về lịch sử, đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam…Ngoài ra trong quá trình nghiên cứu, trao đổi và tiếp thu kiến thức các chuyên đề, học viên sẽ được cung cấp những thông tin mới nhất về tình hình chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng, an ninh trong nước và địa phương.
Toàn cảnh Lễ khai giảng lớp Sơ cấp Lý luận chính trị
Thông qua lớp học nhằm chuẩn hóa và nâng cao trình độ lý luận chính trị, phẩm chất đạo đức cách mạng, năng lực công tác của đội ngũ cán bộ, đảng viên từ huyện đến cơ sở, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên đủ phẩm chất, năng lực, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Kết thúc lớp học, các học viên đủ điều kiện được cấp bằng Sơ cấp lý luận chính trị theo quy định./.

Tác giả bài viết: Lê Tám