hien ke
sn bac

Đến năm 2017, 100% xã đạt Bộ tiêu chí quốc gia về y tế

Thứ ba - 12/01/2016 10:32 1.192 0

Đến năm 2017, 100% xã đạt Bộ tiêu chí quốc gia về y tế

Vừa qua UBND huyện đã có báo cáo sơ kết Đề án thực hiện Bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã trên địa bàn huyện giai đoạn 2013-2018, theo đó huyện Bù Gia Mập đề ra mục tiêu trong thời gian tới sẽ về đích trước một năm chỉ tiêu 100% xã đạt Bộ tiêu chí.

              Việc triển khai thực hiện Bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã giai đoạn 2013-2018 đã được UBND huyện chỉ đạo thực hiện đạt theo lộ trình đề ra. Tính đến năm 2015 trên địa bàn có 4 xã đạt Bộ tiêu chí gồm xã Bù Gia Mập, Đăk Ơ, Đa Kia và Đức Hạnh. Lộ trình đề ra trong năm 2016 sẽ có hai xã đạt là Phú Văn và Phú Nghĩa, năm 2017 hai xã còn lại của huyện là Phước Minh và Bình Thắng, hoàn thành chỉ tiêu 100% xã trên địa bàn huyện đạt Bộ tiêu chí quốc gia về y tế.

Có được kết quả trên là nhờ huyện đã triển khai đồng bộ các giải pháp để thực hiện. Trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành đã thành lập Ban Chỉ đạo chăm sóc sức khỏe nhân dân, Hội đồng và Tổ thư ký xét công nhận để tham mưu cho UBND huyện. Công tác truyền thông, giáo dục sức khỏe đã huyện đã tổ chức các lớp tập huấn kiến thức và kỹ năng cho cán bộ làm công tác truyền thông; tổ chức tuyên truyền, giáo dục tạo sự chuyển biến về nhận thức, trách nhiệm của toàn bộ hệ thống chính trị cũng như nhận thức của nhân dân đối với công tác bão vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe bằng nhiều hình thức: nói chuyện chuyên đề, tuyên truyền trực quang bằng pano, áp phích, tờ rơi…và thông qua các phương tiện truyền thông đại chúng. Về công tác nhân lực phục vụ tuyến y tế cơ sở cũng được chú trọng trong khâu đào tạo, bồi dưỡng. Tính từ năm 2013 đến nay huyện đã gửi đi đào tạo được 07 bác sỹ ra trường về công tác tại địa phương, và dự kiến đến năm 2018 sẽ có thêm 08 bác sỹ nữa sẽ hoàn thành chương trình đạo tạo để về công tác. Cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế xã cũng được duy tu, sửa chữa và nâng cấp với đầy đủ các phòng chức năng theo quy định của Bộ tiêu chí, đảm bảo yêu cầu của công tác khám-chữa bệnh và các hoạt động chuyên môn khác tại trạm y tế xã. Đối với thuốc thiết yếu và vật tư y tế huyện cũng đã cung ứng đảm bảo cho các trạm y tế sử dụng. Hầu hết các trạm y tế xã đã xây dựng được vườn cây thuốc nam theo quy định và có cán bộ chuyên môn về y học cổ truyền để thực hiện khám chữa bệnh.

.                                                                                                                                                                                   Người viết: CV

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 1.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây