NHCSXH huyện thực hiện chương trình “Cặp lá yêu thương”

Thứ ba - 30/03/2021 08:57 2.948 0
“Cặp lá yêu thương” là chương trình thiện nguyện được thực hiện bởi Trung tâm sản xuất và phát triển nôi dung số (Trung tâm tin tức VTV24) phối hợp với Văn phòng Bộ LĐTB&XH và Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam
NHCSXH huyện thực hiện chương trình “Cặp lá yêu thương”
“Cặp lá yêu thương” là cầu nối để các nhà hảo tâm (các là lành) hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, đặc biệt là các em học sinh nghèo học giỏi (các lá chưa lành), góp phần lan tỏa tình yêu thương nhân ái trong mỗi cá nhân, mỗi gia đình Việt và xây dựng một xã hội tốt đẹp giàu tính nhân văn. 
Với ý nghĩa nhân văn cao cả đó, chương trình đã được đông đảo các nhà hảo tâm , các mạnh thường quân trên khắp cả nước chung tay ủng hộ, tạo thành rất nhiều cặp lá yêu thương, giúp cho nhiều hoàn cảnh khó khăn có cơ hội vươn lên, các em học sinh nghèo được tiếp bước đến trường.
Là đơn vị thực hiện tín dụng chính sách của Đảng và Nhà nước, ngoài việc chuyển tải nguồn vốn đến cho người dân phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện còn tích cực trong công tác thiện nguyện, an sinh xã hội nhằm góp phần vào sự phát triển của địa phương. Trong năm 2020, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Bù Gia Mập đã mở tài khoản, nhận và chuyển tiền miễn phí tới 6 lá chưa lành trên địa bàn huyện với tổng số tiền là 40.447.000 đồng. Bên canh đó Ngân hàng CSXH huyện cũng đã hỗ trợ 200.000 đồng/tháng cho em Nguyễn Tấn Long là em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Thôn Khắc Khoan, xã Phú Nghĩa, tổng số tiền đến tháng 2 năm 2021 là 7.800.000 đồng nhằm giúp cho em bớt phần nào khó khăn vươn lên học giỏi. Ngoài ra, cán bộ nhân viên PGD NHCSXH huyện cũng tích cực hưởng ứng các cuộc vận động như ủng hộ thiên tai bão lụt, “Ngày vì người nghèo”… Năm 2020 tổng số tiền CBNV NHCSXH huyện ủng hộ quỹ vì người nghèo qua UBMTTQ Việt Nam huyện Bù Gia Mập là 13.000.000 đồng.
Bên cạnh đó, Ngân hàng CSXH huyện Bù Gia Mập cũng phối hợp với chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị - xã hội chủ động tuyên truyền về các chủ trương chính sách của Đảng về những chính sách ưu đãi đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác, chung tay vì người nghèo không để ai bị bỏ lại phía sau.
                                                                                   

Tác giả bài viết: Trần Thị Sen

Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 6 đánh giá

Xếp hạng: 1.2 - 6 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây