Thành lập Trường Tiểu học và THCS Ngô Quyền

Thứ tư - 11/08/2021 14:07 1.593 0
Là huyện vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới của tỉnh Bình Phước, huyện Bù Gia Mập có hơn 37,07% đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, do đó việc tìm ra các giải pháp thiết thực nhằm hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng học sinh bỏ học, nhất là khi vào mùa vụ đã được các cấp ủy, chính quyền huyện Bù Gia Mập đặc biệt quan tâm. Một trong những giải pháp cho năm học mới 2021 – 2022 là nâng cấp Trường Tiểu học Ngô Quyền để thành lập Trường TH và THCS Ngô Quyền trên địa bàn xã Phú Văn, huyện Bù Gia Mập.
Thành lập Trường Tiểu học và THCS Ngô Quyền
      Trong những năm qua, thực hiện đường lối đổi mới của Đảng, với tinh thần đoàn kết, năng động, vượt khó khăn của cán bộ, nhân dân, nhất là đội ngũ giáo viên, học sinh trong huyện, cùng với sự quan tâm đặc biệt của chính quyền các cấp, sự nghiệp Giáo dục & Đào tạo thuộc huyện tuy còn rất nhiều khó khăn nhưng đã từng bước phát triển và đạt nhiều kết quả đáng khích lệ:tỷ lệ học sinh bỏ học ngày càng giảm, tỷ lệ phổ cập giáo dục các bậc học duy trì năm sau cao hơn năm trước… đã góp phần nâng cao trình độ dân trí, làm thay đổi cơ bản diện mạo của huyện và góp phần quan trọng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân.
     Tuy nhiên, bên cạnh những thành quả đạt được, sự phát triển về Giáo dục & Đào tạo của huyện vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu thực tế của địa phương, đặc biệt là tạo cơ hội bình đẳng về các điều kiện tiếp cận giáo dục cho học sinh dân tộc thiểu số.
     Để đáp ứng nhu cầu thực tiễn, hoàn thiện hệ thống trường lớp theo quy hoạch phát triển hệ thống Giáo dục& Đào tạo trên địa bàn huyện nói chung và xã Phú Văn nói riêng,tập trung nguồn lực giúp học sinh có điều kiện học tập tốt hơn,ngày 07/8/2021 UBND huyện đã ban hành Quyết định số 1504/QĐ-UBND thành lập Trường TH&THCS Ngô Quyền trên cơ sở nâng cấp Trường Tiểu học Ngô Quyền – địa điểm tại thôn Cây Da, xã Phú Văn, huyện Bù Gia Mập. Theo đó, Trường Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Ngô Quyền là đơn vị sự nghiệp công lập thuộc UBND huyện và chịu sự quản lý của UBND huyện Bù Gia Mập. Trường có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng, được dự toán kinh phí để hoạt động và được mở tài khoản tại Kho bạc Nhà nước theo đúng quy định.Trường hoạt động theo quy định của Luật Giáo dục, Điều lệ Trường Tiểu học ban hành kèm theo Thông tư số 28/2020/TT-BGDĐT ngày 04/9/2020 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành Điều lệ Trường Tiểu học và Điều lệ Trường THCS ban hành kèm theo Thông tư số 32/2020/TT-BGDĐT ngày 15/9/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc Ban hành Điều lệ Trường Trung học sơ sở, Trường Trung học phổ thông và Trường phổ thông có nhiều cấp học.
     Việc thành lập Trường Tiểu học và THCS Ngô Quyền sẽ tạo điều kiện cho học sinh vùng sâu, vùng xa, nhất là học sinh dân tộc thiểu số có điều kiện kinh tế khó khăn được đến trường, khắc phục tình trạng học sinh bỏ học, đi học không chuyên cầndo khoảng cách từ nhà tới trường quá xa, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục nói riêng, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xóa bỏ khoảng cách phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội giữa các địa phương trong huyện nói riêng./.

Tác giả bài viết: Hồng Anh