Đại hội Đại biểu Hội đông y huyện Bù Gia Mập

Thứ sáu - 27/11/2020 16:45 985 0
Ngày 26/11/2020, Đại hội Đại biểu Hội đông y huyện Bù Gia Mập lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã chính thức diễn ra với sự tham gia của hơn 100 đại biểu. Đồng chí Trần Văn Đoan – Thường vụ Hội Đông y tỉnh Bình Phước về tham dự Đại hội.
Đại hội Đại biểu Hội đông y huyện Bù Gia Mập
     Báo cáo tổng kết tại đại hội nêu rõ, nhiệm kỳ 2015 – 2020, Hội đông y huyện Bù Gia Mập nhận được sự quan tâm của các cấp và phối kết hợp của các ban ngành góp phần quan trọng vào việc thực hiện các chức năng nhiệm vụ Hội và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Trong giai đoạn 5 năm, các phòng chẩn trị ở các cấp hội toàn huyên đã khám và điều trị cho hơn 98 ngàn lượt người, cấp 99.338 thang thuốc nam, bắc và thực hiện phương pháp châm cứu, giác hơi, chích lễ, trị rắn, bó gãy xương cho 77.045 trường hợp. Đồng thời, Hội còn phối hợp triển khai khám chữa bệnh, châm cứu, hốt thuốc miễn phí cho hơn 138 ngàn 590 bệnh nhân nghèo có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí gần 1,98 tỷ đồng. Bên cạnh đó, trong nhiệm kỳ, Hội đã chú trọng công tác tuyên truyền, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, quy hoạch vùng nguyên liệu, dược liệu và phát triển các vườn cây thuốc năm, dược liệu. Hiện toàn huyện có tổng 2.100m2 vườn cây thuốc nam, thu hoạch hàng năm hơn 4000kg thuốc khô sơ chế và trồng hơn 2.700 cây đinh lăng 1-3 năm tuổi.
5
     Nhiệm kỳ 2020 – 2025, tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, Đại hội đã thống nhất cao các phương hướng nhiệm vụ đề ra, trong đó đặc biệt chú trọng công tác khám chữa bệnh, phát triển nguồn dược liệu nhằm duy trì và nâng cao chất lượng hoạt động tổ chức hội.
Đại hội đã tiến hành hiệp thương bầu Ban chấp hành Hội Đông y huyện Bù Gia Mập nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 13 đồng chí và bầu đoàn gồm 11 đại biểu chính thức tham dự đại hội Hội đông y tỉnh Bình Phước lần thứ V. Đồng thời, Đại hội tiếp tục tín nhiệm bầu đồng chí Lê Thanh Hiền tái cử chức vụ Chủ tịch Hội Đông y huyện Bù Gia Mập.
6
     Dịp này, 2 tập thể, 20 cá nhân có thành tích tốt trong nhiệm kỳ đã được tỉnh hội, huyện hội khen thưởng./.

Tác giả bài viết: Trà Giang – Văn Nguyên