Bù Gia Mập bổ sung biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19

Thứ sáu - 05/11/2021 15:45 1.195 0
Trước tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện tiếp tục diễn biến phức tạp, tại xã Phú Văn và Phú Nghĩa đã xuất hiện ca bệnh ngoài cộng đồng chưa xác định được nguồn lây, vì vậy để tiếp tục thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, hạn chấp thấp nhất sự lây lan ra cộng đồng, bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân, UBND huyện Bù Gia Mập đã quyết định tạm dừng hoạt động phục vụ tại chỗ của các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống trên địa bàn 02 xã Phú Nghĩa và Phú Văn, kể từ 12 giờ 00 phút ngày 05/11/2021 cho đến khi có thông báo mới.
Bù Gia Mập bổ sung biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19
Đối với các xã còn lại, tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định tại Công văn số 3526/UBND-KT ngày 15/10/2021 của UBND tỉnh. Tuyên truyền khuyến khích việc giao hàng tận nhà, bán mang đi, mua bán trực tuyến.
Để thực hiện nghiêm quy định này, UBND huyện giao Đoàn kiểm tra liên ngành thành lập theo Quyết định số 1207/QĐ-UBND ngày 12/7/2021 của UBND huyện, Công an huyện, UBND các xã phối hợp kiểm soát chặt chẽ việc thực hiện quy định tạm thời các hoạt động kinh tế - xã hội gắn với phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo đúng chỉ đaọ của UBND tỉnh tại Công văn số 3513/UBND-KGVX ngày 15/10/2021 và Công văn số 3526/UBND-KT ngày 15/10/2021.
Yêu cầu dừng hoạt động nếu không tuân thủ đúng các quy định về công tác phòng, chống dịch; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
Đây là một biện pháp quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch bệnh thể hiện sự chủ động, linh hoạt ứng phó khẩn cấp với tình huống phức tạp của dịch Covid – 19.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hương