Quyết định phong tỏa tạm thời thôn sơn trung

Thứ năm - 28/10/2021 09:45 1.154 0
Bù Gia Mập phong tỏa tạm thời 02 khu vực dân cư để phòng, chống dịch Covid - 19
Quyết định phong tỏa tạm thời thôn sơn trung
Ngày 26/10/2021, Bù Gia Mập phát hiện 03 ca bệnh trong cộng đồng có nguồn lây là những người đi về từ vùng có dịch thực hiện cách ly tại nhà trong đó 02 ca tại thôn Khắc Khoan – xã Phú Nghĩa và 01 ca tại tôn Sơn Trung, xã Đức Hạnh.
        Ngay sáng ngày 26/10/2021, UBND huyện đã khẩn trương chỉ đạo các lực lượng chức năng tiến hành phong tỏa tạm thời 02 khu vực bao gồm:
Một phần thôn Sơn Trung xung quanh khu vực gia đình bà Thị Cót sinh sống - Diện tích khoảng 02 ha với 31 hộ dân – 167 nhân khẩu
Một phần thôn Khắc Khoan -  dọc 2 bên tuyến đường xung quanh khu vực gia đình ông Vũ Minh Khanh và bà Đỗ Thị Kim Thắm sinh - Diện tích khoảng 01 ha với 50 hộ dân – 220 nhân khẩu.
UBND huyện chỉ đạo các cơ quan chức năng quyết liệt thực hiện các biện pháp truy vết, điều tra, lấy mẫu xét nghiệm đối với người dân ở 02 khu vực trên
Bố trí các chốt, trạm kiểm dịch ở khu vực phong tỏa đảm bảo thực hiện nghiêm công tác phòng dịch.
Qua truy vết ban đầu có 21 f1 và 64 f2 liên quan đến ổ dịch trên, hiện các cơ quan chắc năng tiếp tục tiến hành các biện pháp nghiệp vụ để kịp thời khoanh vùng, dập dịch.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hương