Tổ chức nông nghiệp và lương thực (FAO) nhấn mạnh sữa là cách để giúp mọi người thuộc các thành phần dân số đáp ứng nhu cầu cơ thể về canxi, magie, selen, Vitamin B2, vitamin B12 và axit pantotenic. Ở Hoa Kỳ, sữa là nguồn thực phẩm số một cung cấp canxi, vitamin D và kali ở chế độ ăn của người lớn và trẻ em; phô mai là nguồn thực phẩm số hai cung cấp canxi, sau sữa.
Thức ăn từ sữa giàu dinh dưỡng-sữa, phô mai và sữa chua-cũng là phần thực phẩm ăn uống lành mạnh và khuyến nghị hướng dẫn chế độ ăn trên toàn thế giới, bao gồm kế hoạch ăn uống Phương pháp ăn kiêng để dừng tăng huyết áp (DASH), kế hoạch ăn uống tập trung vào sức khỏe tim mạch từ Hiệp hội tim mạch Hoa Kỳ và kế hoạch ăn uống nhằm kiểm soát tiểu đường từ Hiệp hội đái tháo đường quốc tế.
Gói giàu dinh dưỡng của sữa được khuyến nghị trên toàn cầu như là một phần quan trọng của chế độ ăn lành mạnh, đa dạng. Dưới đây là tóm tắt về các khuyến nghị hướng dẫn chế độ ăn quốc tế ở một số thị trường.
Lợi ích cho sức khỏe chẳng hạn như canxi và vitamin D mà thực phẩm từ sữa cung cấp cho trẻ đang phát triển được biết đến rộng rãi. Tuy nhiên, lợi ích về sức khỏe và dinh dưỡng của thực phẩm từ sữa kéo dài về sau này và quan trọng đối với người lớn thuộc mọi độ tuổi. Nghiên cứu chỉ ra mức tiêu thụ thực phẩm bơ sữa (bao gồm sữa, phô mai và sữa chua):
Dưới đây là một số mẹo để cung cấp protein cho nhiều thực phẩm phổ biến bằng cách sử dụng thực phẩm và nguyên liệu bơ sữa.
Ý kiến bạn đọc