HUYỆN BÙ GIA MẬP CÓ 900 TRẺ EM 11 TUỔI ĐƯỢC TIÊM VẮC XIN COVID – 19 ĐỢT 1 – NĂM 2022

Thứ sáu - 22/04/2022 10:37 2.071 0
Trong 03 ngày từ 20/4 – 22/4, trên địa bàn huyện Bù Gia Mập đã triển khai tiêm chủng vắc xin covid – 19 cho trẻ em 11 tuổi đợt 1 với tổng số 900 liều.
Trung tâm Y tế huyện phối hợp UBND các xã tổ chức phân loại tiêm với 03 nhóm đối tượng khác nhau: với học sinh đang theo học tại các trường triển khai tiêm chủng lưu động tại trường học theo hình thức cuốn chiếu theo từng lớp; đối với trẻ không đến trường địa điểm tiêm sẽ được TTYT lên kế hoạch cụ thể tùy theo lượng văc xin phân bổ và số trẻ được tiêm theo địa phương; tại Trung tâm Y tế sẽ tiêm cho các em thuộc nhóm có bệnh nền, cần cân nhắc về Y khoa...Việc phân loại đối tượng sẽ đảm bảo thuận tiện và an toàn cao nhất cho trẻ và gia đình khi đi tiêm chủng.

Trước đó, để chuẩn bị cho chiến dịch tiêm chủng cho từ 5 – dưới 12 tuổi đúng tiến độ, hiệu quả, UBND huyện đã giao các cơ quan có liên quan tăng cường công tác tuyên truyền, gửi phiếu lấy ý kiến tiêm chủng đến tận gia đình để phụ huynh xem xét, đồng thuận. Theo tổng hợp đến hết ngày 21/4 các đơn vị đã tiêm đạt 40% kế hoạch, quá trình tiêm chưa có các tình huống bất thường xảy ra.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hương