LỄ KHÁNH THÀNH VÀ BÀN GIAO NHÀ ĐIỂM DÂN CƯ LIỀN KỀ CHỐT DÂN QUÂN BIÊN GIỚI XÃ ĐĂK Ơ

Thứ bảy - 14/09/2019 14:55 945 0
Sáng ngày 12/09/2019, tại thôn 10, xã Đăk Ơ, huyện Bù Gia Mập, Bộ tư lệnh Quân khu 7 và UBND tỉnh đã phối hợp tổ chức Lễ Khánh thành và bàn giao nhà điểm dân cư liền kề chốt dân quân biên giới xã Đăk Ơ. Dự buổi lễ có đồng chí Thiếu tướng Đỗ Văn Bảnh – Chủ nhiệm chính trị Quân khu 7, đồng chí Huỳnh Anh Minh – Phó chủ tịch UBND tỉnh, Đại tá Nguyễn Quốc Bình – Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự tỉnh. Về phía huyện Bù Gia Mập, đồng chí Phạm Hồng Khanh – UVBTV – Phó chủ tịch UBND huyện cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành đoàn thể huyện đã tham dự buổi lễ.
        Sau hơn 3 tháng khởi công xây dựng, điểm dân cư liền kề chốt dân quân biên giới xã Đắk Ơ đã hoàn thành và bắt đầu đi vào sử dụng. Điểm dân cư thuộc địa bàn thôn 10, xã Đăk Ơ, nằm trong khu dân cư Dự án 33, có tổng diện tích 2500m2, mỗi hộ 500m2 đất ở gắn liền với đất sản xuất. Khu dân cư gồm 5 căn nhà, mỗi căn có diện tích 72m2, trị giá 174 triệu 100 ngàn đồng gồm 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, 1 phòng bếp, 1 nhà vệ sinh, hệ thống điện, nước sinh hoạt. Tổng kinh phí xây dựng 875 triệu 500 ngàn đồng, trong đó, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 hỗ trợ hơn 556 triệu 250 ngàn đồng, UBND tỉnh hỗ trợ 150 triệu đồng, số tiền còn lại hơn 164 triệu đồng do UBND huyện Bù Gia Mập hỗ trợ. Đối tượng thụ hưởng của chương trình gồm 2 gia đình chiến sĩ DQTT xã Đăk Ơ, 02 gia đình quân nhân chuyên nghiệp thuộc Đồn BP Đăk Ơ và Đồn BP Bù Gia Mập và 01 hộ dân tiêu biểu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
       Điểm dân cư liền kề chốt dân quân biên giới xã Đắk Ơ là 1 trong 5 điểm dân cư khu biên giới của tỉnh, thuộc Đề án 811/ĐA-BTL ngày 1/4/2019 của Bộ Tư lệnh Quân khu 7 về “Xây dựng Điểm dân cư liền kề Chốt Dân quân biên giới trên địa bàn Quân khu giai đoạn 2019-2025”.

Tác giả bài viết: Trà Giang