Bù Gia Mập tổ chức tham quan, học tập kinh nghiệm về công tác giảm nghèo tại huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định

Thứ hai - 05/08/2024 09:38 85 0
Nhằm tổ chức cho cán bộ phụ trách công tác giảm nghèo các cấp được tham quan, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong quá trình tham mưu, triển khai thực hiện tại địa phương. Trong 2 ngày từ 02/8 đến 03/8/2024 Ủy ban nhân dân huyện Bù Gia Mập đã tổ chức Đoàn gồm lãnh đạo UBND huyện, các phòng, ban chuyên môn thuộc huyện và UBND các xã đi học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác giảm nghèo bền vững tại huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định.

Tại đây, đoàn đã đi tham quan thực tế một số mô hình giảm nghèo tại huyện, mô hình du lịch sinh thái cộng đồng sử dụng nguồn vốn chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững và các nguồn khác.
Tại buổi làm việc, lãnh đạo 2 huyện nhận thấy giữa 2 đơn vị có nhiều nét tương đồng về đặc điểm dân cư, điều kiện tự nhiên, trình độ phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội. Do đó, có nhiều vấn đề được trao đổi, học hỏi lẫn nhau như việc huy động nguồn lực, phát triển du lịch sinh thái, tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia đào tạo nghề…

Đây là nội dung công tác trong kế hoạch thực hiện Dự án 7 về nâng cao năng lực và giám sát, đánh giá Chương trình thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 – 2025.

Tác giả: Nguyễn Hương