Hội nghị tổng kết Tổng điều tra kinh tế và điều tra cơ sở hành chính huyện Bù Gia Mập 2021

Thứ tư - 13/07/2022 09:15 1.209 0
Ngày 12/7, Ban chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế và điều tra cơ sở hành chính huyện Bù Gia Mập đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác tổng điều tra năm 2021 và phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới.
Trong năm 2021, Huyện Bù Gia Mập đã tiến hành rà soát, cập nhập danh sách các đơn vị điều tra của khối doanh nghiệp; sự nghiệp; hiệp hội; cá thể và tôn giáo trên địa bàn huyện với số lượng cụ thể: 201 doanh nghiệp, hợp tác xã; 52 cơ sở sự nghiệp, 8 hiệp hội, 26 đơn vị hành chính, 2.762 cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể; 39 cơ sở tôn giáo và tín ngưỡng.
Công tác điều tra được tiến hành theo 2 giai đoạn. Giai đoạn 1, từ ngày 01/3 đến ngày 30/5/2021 nhằm thu thập thông tin của các doanh nghiệp, hợp tác xã và đơn vị sự nghiệp, hiệp hội. Giai đoạn 2, từ ngày 01/7 đến ngày 30/7/2021 nhằm thu thập thông tin của các cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể phi nông, lâm nghiệp và thủy sản và cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng.. Qua 2 đợt điều tra, tỷ lệ hoàn thành đạt 97,8%, đứng thứ 2 toàn tỉnh.
Số liệu thống kê từ các cuộc Tổng điều tra kinh tế và điều tra cơ sở hành chính đóng vai trò rất quan trọng trong việc đánh giá hiện trạng và tham mưu, đề xuất giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương sát với tình hình thực tế.
Tại hội nghị, 6 cá nhân đã được trao giấy khen của Cục thống kê tỉnh; 5 tập thể, 10 cá nhân được trao giấy khen của UBND huyện vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Tổng điều tra kinh tế và điều tra cơ sở hành chính năm 2021.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thắm