Hỗ trợ nông dân có tiêu trồng bị chết

Thứ ba - 25/05/2021 10:15 950 0
UBND tỉnh Bình Phước vừa phê duyệt chính sách hỗ trợ nông dân có tiêu trồng bị chết trên địa bàn tỉnh với tổng diện tích hỗ trợ 1.658,73 ha, tổng kinh phí hỗ trợ 8.293,65 triệu đồng.
Hỗ trợ nông dân có tiêu trồng bị chết
 Theo đó, đối tượng được ngân sách hỗ trợ là hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số. UBND tỉnh cũng yêu cầu UBND huvện tổ chức xét duyệt danh sách chi tiết các hộ dân phải đúng đối tượng được hỗ trợ, sử dụng nguồn dự phòng ngân sách cấp huyện để hỗ trợ nông dân có tiêu trồng bị chết trên địa bàn. Trường hợp dự phòng ngân sách cấp huyện không đảm bảo, UBND cấp huyện báo cáo Sở Tài chính tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh trình thường trực Tỉnh ủy xem xét, quyết định.
Huyện Bù Gia Mập bị thiệt hại nặng nhất với 1.104,5 ha trong niên vụ 2019 - 2020 và chỉ riêng xã Đăk Ơ (huyện Bù Gia Mập) có 875 ha hồ tiêu chết.

Tác giả bài viết: Lý thị thoa