BÙ GIA MẬP SẴN SÀNG THỰC HIỆN CHỈ THỊ 15

Thứ bảy - 10/07/2021 14:16 886 0
Thực hiện theo chỉ đạo của UBND tỉnh Bình Phước, huyện Bù Gia Mập là 1 trong 4 huyện áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo chỉ thị 15/CT-TTg ngày 27/03/2020 của Thủ tướng Chính phủ.
BÙ GIA MẬP SẴN SÀNG THỰC HIỆN CHỈ THỊ 15
     Theo đó, thời gian bắt đầu thực hiện Chỉ thị 15 kể từ 12h00 ngày 11/07/2021, trong vòng 15 ngày. Ngay sau nhận được chỉ đạo, UBND huyện Bù Gia Mập đã triển khai ngay biện pháp trên địa bàn, siết chặt trong quản lý, kiểm tra, đặc biệt tại xã Đăk Ơ – địa phương có ghi nhận 1 ca nghi nhiễm dương tính với dịch Covid 19. Đến nay, các khu vực trọng điểm của xã đã được phong tỏa, hoạt động buôn bán tạm thời ngưng, lực lượng công an – quân sự trực chiến kiểm soát đảm bảo 24/24. Mọi người dân trên địa bàn đều đồng tình, tuân thủ, hợp tác trong việc lấy mẫu sàng lọc sẵn sàng thực hiện biện pháp giãn cách theo quy định nhằm bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và xã hội.
ct15 1
Lực lượng chức năng đã kịp thời kiểm tra yêu cầu không tụ tập chợ tự phát
cT15 2
Ra quân tuyên truyền
ct15 3
Hướng dẫn người dân cài đặt Bluezone

Đồng thời, địa phương cũng đã phối hợp chủ động liên hệ nguồn nhu yếu phẩm, thực phẩm sẵn sàng cung ứng cho các hộ dân thuộc khu vực khoanh vùng phong tỏa. Tổ chức các đoàn kiểm tra các cơ sở kinh doanh để kịp thời xử lý trường hợp đầu cơ tích trữ, găm hàng, tăng giá, giúp người dân bình tĩnh, không hoang mang, ồ ạt trong việc tích trữ hàng hóa./.

Tác giả bài viết: Trà Giang