500 phần quà tết đến với đồng bào dân tộc thiểu số nghèo

Thứ năm - 09/01/2020 09:56 979 0
Thực hiện công tác chăm lo Tết Canh Tý năm 2020 cho người nghèo, trong 02 ngày (05 - 06 tháng 01/2020), Ban Thường trực UBMTTQVN huyện Bù Gia Mập phối hợp với chính quyền địa phương trao tặng 500 phần quà vận động được từ các mạnh thường quân, các cơ sở tôn giáo, gồm gạo, mì tôm, dầu ăn và các nhu yếu phẩm khác cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo trên địa bàn 03 xã Đăk Ơ, Bù Gia Mập và Phước Minh với tổng trị giá 150.000.000đ.
500 phần quà tết đến với đồng bào dân tộc thiểu số nghèo

Ông Nguyễn Xuân Hùng – Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện cho biết: Bù Gia Mập là một huyện miền núi, biên giới, tỷ lệ đồng bào dân tộc thiểu số chiếm 36%. Do đó, việc vận động các tổ chức, cá nhân chung tay chăm lo Tết cho người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số, các đối tượng bảo trợ xã hội, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn luôn được Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên và thường niên mỗi dịp Tết đến, Xuân về, với mong muốn cùng cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể trên địa bàn huyện thực hiện mục tiêu “không để ai bị bỏ lại phía sau”, “nhà nhà có Tết, người người có Tết”.

Tác giả bài viết: Ánh Tuyết