Bù Gia Mập tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 đối với Tiểu học

Thứ ba - 17/12/2019 08:44 934 0
Ngày 14/12, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bù Gia Mập tổ chức hội triển khai thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông2018 đối với Tiểu học cho hơn 120 giáo viên đang công tác tại các trường tiểu học trên địa bàn huyện.

Hội nghị cũng dành thời gian để thảo luận về những thuận lợi và khó khăn của từng đơn vị trong quá trình triển khai thực hiện, qua đó đề ra hướng giải quyết phù hợp với đơn vị, nhằm mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục tiểu học.
Tại hội nghị, sau khi được xem phóng sự về Giáo dục Tiểu học và giải pháp thực hiện, đại biểu tham dự Hội nghị được nghe chuyên viên Phòng Giáo dục báo cáo về thực trạng giáo dục Tiểu học và triển khai thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông2018 (GDPT 2018) đối với Tiểu học; đồng thời triển khai các văn bản hướng dẫn thực hiện các môn học và hoạt động giáo dục theo Chương trình GDPT 2018. Trong đó, nhấn mạnh những điểm mới khi thực hiện Chương trình GDPT 2018: Định hướng chung của đổi mới chương trình là hướng đến phát triển phẩm chất, năng lực của học sinh; Chương trình GDPT 2018 là chương trình mở, theo đó địa phương, nhà trường, giáo viên có nhiều quyền và trách nhiệm hơn trong quá trình phát triển, triển khai phù hợp với nhu cầu và điều kiện thực tiễn; Chương trình GDPT 2018 ở cấp Tiểu học thực hiện dạy học 2 buổi/ngày, mỗi ngày bố trí không quá 7 tiết học, mỗi tiết 35 phút; Hai môn học Tiếng Anh và Tin học chuyển từ tự chọn thành môn học bắt buộc.

Tác giả bài viết: Trần Tú