Ban Tuyên giáo Huyện ủy Bù Gia Mập giới thiệu ca khúc “Sức trẻ Bù Gia Mập"

Thứ tư - 29/07/2020 08:31 1.460 0
Xuất phát từ tình yêu quê hương và mong muốn được giới thiệu những địa danh, cảnh vật rất đẹp của Bù Gia Mập đến với bạn bè khắp mọi miền Tổ quốc, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước đã ấp ủ ý tưởng đưa những danh lam thắng cảnh và những nét văn hóa đặc trưng của huyện như: Thác Đắk Mai, suối Đắk K, Vườn Quốc gia Bù Gia Mập, Lễ hội Lúa mới, Lễ hội Cồng chiêng, cơm lam, lá nhíp... vào lời thơ, tiếng hát.
Ban Tuyên giáo Huyện ủy Bù Gia Mập giới thiệu ca khúc “Sức trẻ Bù Gia Mập"
     Đó là lý do tác phẩm mới “Sức trẻ Bù Gia Mập” vừa ra đời. Đây là tác phẩm chào mừng đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025, cũng là dịp giới thiệu với đông đảo quần chúng nhân dân được biết về Sức trẻ Bù Gia Mập, hy vọng được mọi người đón nhận, yêu mến và chia sẽ, xin được trích đoạn ca từ viết bằng thơ tác phẩm mới:
“Mình đi bên nhau đại ngàn lộng gió
Quê hương thanh bình khoác màu áo mới
Bao la đất trời tình người sâu nặng
Bù Gia Mập vươn tầm sức sống trẻ

Dòng suối Đắk K dịu êm tiếng Mẹ
Rừng hát lời ca tình yêu thiết tha
Thác Đắk Mai chảy xuôi khơi nguồn mạch
Trẻ thơ đến trường con chữ ùa theo

Em đến thăm anh đất đỏ nắng vàng
Nặng nghĩa ân tình cùng anh ở lại
Trầu thắm duyên cau lễ hội lúa mới
Chân Cha trần ươm hạt gạo quê ơi!

Dẻo thơm cơm lam rạng rỡ nụ cười
Bên rượu cần uống cạn cả ánh trăng
Rau rừng lá nhíp ngọt bùi môi mọng
Chim hót véo von thông vẫy lao xao

Bù Gia Mập ai đi xa cũng nhớ
Lễ hội cồng chiêng vọng tiếng cha ông
Thủy điện Thác Mơ thắp tình ấm áp
Một miền quê ôi biết mấy tự hào”
     Ca khúc “Sức trẻ Bù Gia Mập” phổ thơ của OH – Minh Huyền và Đình Quyền, nhạc Hoàng Hà An với sự thể hiện thành công của ca sỹ Anh Tuấn HN. Giai điệu trẻ trung, ca từ gần gũi, đã làm toát lên vẻ đẹp lãng mạn, nên thơ của các địa danh, cảnh vật gắn liền với mảnh đất, con người Bù Gia Mập. Đồng chí Nguyễn Đình Quyền, Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy Bù Gia Mập, cũng là đồng tác giả cho biết: Ca khúc được Ekip thực hiện gấp rút chỉ trong thời gian 10 ngày. Đây là một quà tinh thần mà Ban Tuyên giáo Huyện ủy dành tặng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân huyện Bù Gia Mập nói riêng và tỉnh Bình Phước nói chung, nhân dịp Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và kỷ niệm 10 năm tái lập huyện. “Cùng với cuốn Lịch sử truyền thống cách mạng của Đảng bộ, quân và dân Bù Gia Mập (1954 – 2019), ca khúc “Sức trẻ Bù Gia Mập” được xem là tác phẩm ý nghĩa, cỗ vũ tinh thần, động viên cán bộ, đảng viên và nhân thi đua lao động, học tập, sáng tạo để xây dựng quê hương Bù Gia Mập ngày càng giàu đẹp”.
 Bài hát được thể hiện qua đường dẫn sau: https://www.youtube.com/watch?v=hwdiyOgYNTU

Tác giả bài viết: Nguyễn Đình Quyền - UVBTV-Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Bù Gia Mập