Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật tại xã Phước Minh

Thứ ba - 02/07/2024 14:28 16 0
Thực hiện Kế hoạch số 105/KH-UBND ngày 23/4/2024 của UBND huyện về tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật tại xã năm 2024. Sáng ngày 02/7/2024, tại Hội trường UBND xã Phước Minh, Phòng Tư pháp tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật (đợt 1) năm 2024 cho cán bộ, lãnh đạo, công chức, nhân viên các ban, ngành, đoàn thể xã; giáo viên các trường học; cán bộ thôn và nhân dân trên địa bàn xã Phước Minh.
Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật tại xã Phước Minh
Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự được Báo cáo viên huyện Bù Gia Mập tuyên truyền, phổ biến Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2018 và Luật Phòng, chống bạo lực gia đình năm 2022.
 Đại biểu tham dự Hội nghị
Nội dung tuyên truyền tập trung về mục đích, ý nghĩa của công tác phòng, chống tham nhũng cũng như vai trò, trách nhiệm của mỗi cá nhân và xã hội trong phòng ngừa, phát hiện, tố cáo hành vi tham nhũng, xử lý hành vi tham nhũng; quy định về minh bạch tài sản, thu nhập của cán bộ, công chức, viên chức. Đồng thời truyền thông, trang bị cho cán bộ, nhân dân một số kiến thức về Luật phòng, chống bạo lực gia đình, các kỹ năng về xây dựng gia đình hạnh phúc, phòng tránh bạo lực, lồng ghép tuyên truyền về bình đẳng giới.
Đồng chí Bùi Thị Mỹ Nhung - Trưởng phòng Tư pháp – BCV PL cấp huyện triển khai Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2018.

Hội nghị tuyên truyền đã góp phần nâng cao ý thức tự giác của mỗi cá nhân trong đấu tranh phát hiện hành vi tham nhũng; đồng thời giúp Nhân dân hiểu và nắm bắt được các quyền, lợi ích hợp pháp của mình trong gia đình và xã hội, phát huy vai trò cá nhân, gia đình và cộng đồng trong phòng, chống bạo lực gia đình. Qua đó nhằm tuyên truyền, vận động, khuyến khích tất cả các hộ gia đình và từng thành viên gia đình thực hiện bình đẳng giới, ngăn ngừa bạo lực gia đình, đảm bảo giữ vững các giá trị văn hoá truyền thống của gia đình Việt Nam thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá góp phần đẩy mạnh thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, bảo đảm an ninh - quốc phòng trên địa bàn xã./.

Tác giả bài viết: Bích Hà