Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Bù Gia Mập lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025

Thứ ba - 28/07/2020 11:21 1.409 0
Sáng nay (28/7), Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Bù Gia Mập lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã long trọng khai mạc. Đây là một trong 2 Đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy được tổ chức cuối cùng.
Toàn cảnh Đại hội đại biểu huyện Bù Gia Mập lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025
Tham dự đại hội có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Nguyễn Văn Lợi; nguyên Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Luật; Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lê Thị Xuân Trang; lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, các sở, ngành, cùng 216 đại biểu đại diện cho 1.645 đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Để phòng chống dịch Covid-19, các đại biểu tham dự đại hội đều thực hiện nghiêm việc đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn.

Báo cáo chính trị trình đại hội cho biết, trong 24 chỉ tiêu cơ bản của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XI đã đặt ra, có 12 chỉ tiêu vượt, 12 chỉ tiêu đạt kế hoạch. Nổi bật là chỉ tiêu về thu mới ngân sách, số hộ dân sử dụng nước hợp vệ sinh, số hộ sử dụng điện, giải quyết việc làm, đào tạo nghề cho lao động. Đặc biệt là chỉ tiêu giảm tỷ lệ hộ nghèo ở mức 5,1% hàng năm, nhưng Đảng bộ đã thực hiện giảm được trên 11%. Bên cạnh đó, với việc ban hành thực hiện 3 nghị quyết chuyên đề về xây dựng nông thôn mới, phát triển hệ thống giao thông nông thôn và xây dựng Đảng đã làm thay đổi bức tranh kinh tế - xã hội của huyện; đồng thời góp phần xây dựng hệ thống chính trị ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Trong sáng nay, đại hội thông qua báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa XI; dự thảo chương trình hành động của Đảng bộ huyện khóa XII; báo cáo tổng hợp đóng góp ý kiến vào dự thảo văn kiện Đại hội toàn quốc XIII của Đảng, văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI; báo cáo đề án nhân sự Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2020-2025.
bi thu tinh28072020010803
Phát biểu tại đại hội, Ủy viên Trung Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi đánh giá cao tinh thần thẳng thắn của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XI đã nhận định đúng những hạn chế, khuyết điểm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đề nghị đại hội cần phân tích, làm rõ và đề ra giải pháp khắc phục, tập trung vào những vấn đề cấp bách và quan trọng có ý nghĩa thiết thực đến đời sống nhân dân.

Bí thư Tỉnh ủy cho rằng trong nhiệm kỳ mới, Đảng bộ Bù Gia Mập cần tiếp tục xác định ngành nông nghiệp giữ vai trò vừa là khởi điểm vừa là trọng điểm của quá trình phát triển. Triển khai thực hiện 3 nhiệm vụ trọng tâm là: Hình thành vùng nguyên liệu; thu hút đầu tư vào lĩnh vực bảo quản sau thu hoạch và chế biến nông sản; chỉ đạo, hướng dẫn hình thành liên kết chuỗi giá trị.

Trong đó, phát triển 3 ngành trọng điểm là: Chăn nuôi; trồng trọt và lâm nghiệp để tạo nguồn nguyên liệu sản xuất; 3 sản phẩm xuất khẩu chủ yếu là heo, gà; hạt điều; các sản phẩm từ gỗ. Tỉnh sẽ hỗ trợ huyện trong việc quy hoạch lại vùng sản xuất nguyên liệu; xúc tiến thu hút đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp; xây dựng vùng an toàn sinh học trong chăn nuôi, sản xuất nông nghiệp công nghệ cao…

Bên cạnh đó, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi cũng lưu ý trong quá trình xây dựng và phát triển, Đảng bộ huyện Bù Gia Mập cần xác định phát triển kinh tế phải gắn với thực hiện tốt an sinh xã hội và đảm bảo môi trường. Đó phải là tư tưởng chỉ đạo xuyên suốt trong quá trình định hướng và tổ chức thực hiện nghị quyết để không có ai bị bỏ lại phía sau; rút ngắn khoảng cách giữa đô thị với các khu dân cư vùng biên giới, vùng đồng bào dân tộc.

Chiều nay, đại hội đã chia làm 3 tổ để thảo luận và đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn kiện trình Đại hội cũng như đề án nhân sự Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XII; đồng thời thực hiện các bước bầu cử Ban Chấp hành Đảng bộ khóa mới./.

Tác giả bài viết: Nguồn: https://baobinhphuoc.com.vn/