UBND XÃ ĐA KIA RA QUÂN TUYÊN TRUYỀN CHIẾN DỊCH CAO ĐIỂM 90 NGÀY ĐÊM THỰC HIỆN MỤC TIÊU “4 PHỦ”

Thứ sáu - 10/05/2024 16:10 357 0
Sáng ngày 09/5/2024 UBND xã Đa Kia phối hợp với Viettel Bù Gia Mập tổ chức Lễ ra quân tuyên truyền chiến dịch cao điểm 90 ngày đêm thực hiện mục tiêu “4 phủ”, đẩy mạnh không dùng tiền mặt, chuyển đổi thiết bị 2G lên 4G..
Ông Phạm Ngọc Hùng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Đa Kia phát biểu
Về  dự lễ ra quân có ông Trương Công Vũ – HUV - Trưởng phòng Văn hoá và Thông tin huyện; Ông Phạm Ngọc Hùng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Đa Kia; Ông Nguyễn Dương Nam - Giám đốc Viettel Bù Gia Mập; Các ông/bà trong TT.Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã, các ban ngành đoàn thể, thành viên tổ công nghệ cộng đồng và đề án 06 xã, thôn cùng đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn xã.
Ông Nguyễn Dương Nam - Giám đốc Viettel Bù Gia Mập phát biểu
Thực hiện tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, công nhân, viên chức và người dân về vai trò, tầm quan trọng và tiện ích của việc sử dụng căn cước công dân, tài khoản định danh điện tử qua ứng dụng VNEID, sử dụng điện thoại thông minh, sim điện thoại chính chủ kèm chữ ký số, trang bị “giấy tờ điện tử mang tính pháp lý” để giao dịch mọi lúc, mọi nơi. Từ đó, tạo sự đồng thuận và tích cực tham gia, sử dụng ứng dụng VNeID, tài khoản định danh điện tử phổ biến trong thực hiện các thủ tục hành chính và các giao dịch dân sự hàng ngày. Đồng thời, tiếp tục hỗ trợ người dân nâng cao kỹ năng số nhằm thúc đẩy quá trình chuyển đổi số trên địa bàn xã.
Quyết tâm thực hiện chiến dịch cao điểm 90 ngày đêm thực hiện mục tiêu “4 phủ”
Người dân khi sử dụng tài khoản định danh điện tử qua ứng dụng VNEID sẽ có rất nhiều lợi ích như: các thông tin của công dân sẽ dần được tích hợp trên tài khoản định danh điện tử qua ứng dụng VNEID, qua đó giúp người dân thay thế nhiều giấy tờ khác để thực hiện các giao dịch với các cơ quan Nhà nước, bảo đảm an ninh, an toàn, chính xác và bảo mật thông tin. Hỗ trợ chỉnh sửa thông tin chính chủ cho SIM điện thoại và đăng ký dịch vụ chữ ký số miễn phí, các dịch vụ viễn thông khác; Hỗ trợ đăng ký tài khoản thanh toán cho các giao dịch không dùng tiền mặt; Hướng dẫn thao tác thanh toán lệ phí khi thực hiện thủ tục hành chính trên Cổng dịch vụ công Quốc gia và Cổng dịch vụ công của tỉnh, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của Đề án 06/CP và các nhiệm vụ Chuyển đổi số tại địa phương.

Tác giả bài viết: Trần Thuận