NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH XÃ HỘI TRIỂN KHAI CHO VAY ĐỐI VỚI CƠ SỞ GIÁO DỤC MẦM NON, TIỂU HỌC NGOÀI CÔNG LẬP BỊ ẢNH HƯỞNG BỞI ĐẠI DỊCH COVID-19

Thứ ba - 17/05/2022 16:22 853 0
Thực hiện Quyết định số 11/2022/QĐ-TTg ngày 27/4/2022 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với cơ sở giáo dục mầm mon, tiểu học ngoài công lập bị ảnh hưởng bởi đại Dịch Covid-19.
NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH XÃ HỘI TRIỂN KHAI  CHO VAY ĐỐI VỚI CƠ SỞ GIÁO DỤC MẦM NON, TIỂU HỌC NGOÀI CÔNG LẬP BỊ ẢNH HƯỞNG BỞI ĐẠI DỊCH COVID-19

Ngay trong ngày 27/4/2022 Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) cũng đã ban hành văn bản hướng dẫn cho vay số 3131/NHCS-TDSV, theo đó Phòng giao dịch NHCSXH huyện Bù Gia Mập đã triển khai cho vay với các nội dung sau: 

1.Về đối tượng và điều kiện vay vốn:

Đối tượng vay vốn: Cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học ngoài công lập, gồm: nhóm trẻ độc lập, lớp mẫu giáo độc lập, lớp mầm non độc lập thuộc loại hình dân lập, tư thục (sau đây gọi chung là cơ sở giáo dục mầm non độc lập dân lập, tư thục); nhà trẻ, trường mẫu giáo, trường mầm non thuộc loại hình dân lập, tư thục), trường tiểu học tư thục theo quy định của pháp luật.

Điều kiện vay vốn: Được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật; 

phải dừng hoạt động theo yêu cầu phòng chống dịch Covid-19 ít nhất 1 tháng tính tới thời điểm vay vốn; có phương án vay vốn để phục hồi, duy trì hoạt động; tại thời điểm vay vốn, khách hàng không có nợ xấu tại các tổ chức tín dụng và chi nhánh  ngân hàng nước ngoài phát sinh trước thời điểm 23/01/2020.

2.Về mục đích sử dụng vốn vay:

Vốn vay dùng để sửa chữa cơ sở vật chất; mua sắm trang thiết bị vật tư y tế phòng chống dịch Covid-19; mua sắm thiết bị nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục để phục hồi, duy trì hoạt động.

3.Về mức vốn cho vay:

Tối đa 80 triệu đồng đối với cơ sở giáo dục mầm non độc lập dân lập, tư thục. 

Tối đa 200 triệu đồng đối với trường mầm non dân lập, tư thục, tiểu học tư thục.

Mức cho vay cụ thể đối với mỗi trường hợp do NHCSXH nơi cho vay xác định trên Phương án vay vốn của khách hang.

4.Về lãi suất cho vay: Lãi suất cho vay 3,3%/năm; lãi suất nợ quá hạn bằng lãi suất cho vay hộ nghèo tại thời điểm vay vốn.

5.Về thời hạn cho vay và thời gian giải ngân nguồn vốn cho vay:

Thời hạn cho vay tối đa 36 tháng. Thời gian giải ngân nguồn vốn cho vay không vượt quá thời điểm 31 tháng 12 năm 2023 hoặc thời điểm hết nguồn vốn cho vay quy định tại Khoản 3 Điều 11 Quyết định số 11/2022/QĐ-TTg, tùy theo điều kiện nào đến trước.

6. Đảm bảo tiền vay: 

Đối với khách hàng vay có mức vay đến 100 triệu đồng không phải thực hiện biện pháp bảo đảm tiền vay.

Đối với khách hàng vay có mức vay trên 100 triệu đồng phải thực hiện biện pháp bảo đảm tiền vay thoe quy định của pháp luật về giao dịch bảo đảm và các quy định hiện hành của NHCSXH.

Nguồn vốn cho vay theo Quyết định này tối đa 1.400 tỷ đồng, đây là nguồn vốn có ý nghĩa giá trị nhân văn sâu sắc thể hiện sự quan tâm của Đảng, Chính phủ và Nhà nước đến những mầm non tương lai của đất nước. Thấu hiểu được tầm quan trọng của chương trình này, Phòng giao dịch NHCSXH huyện đã tổ chức triển khai thực hiện, tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức để kịp thời chuyển tải nguồn vốn đến đối tượng được thụ hưởng một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Tác giả bài viết: Vũ Thị Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 5 đánh giá

Xếp hạng: 1.2 - 5 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây