140 thanh niên ưu tú huyện Bù Gia Mập lên đường nhập ngũ

Thứ ba - 27/02/2024 14:24 213 0
Trong không khí thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, mừng Xuân Giáp Thìn và các sự kiện lớn của đất nước năm 2024, sáng ngày 27/02, tại Quảng trường huyện, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Bù Gia Mập đã tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2024.
Đồng chí Lý Trọng Nhân - Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện thắp lửa truyền thống
     Dự buổi lễ có các đồng chí: Đại tá Nguyễn Đình Hiến - Phó Chỉ huy trưởng, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, đồng chí Đỗ Thị Nguyên - Phó Giám đốc Sở Y tế, đồng chí Lý Trọng Nhân - Bí thư Huyện ủy, đồng chí Đoàn Văn Thảo - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện. Các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy; Phó Chủ tịch UBND huyện; Trưởng các Ban, Phòng thuộc Huyện uỷ, UBND huyện; đại diện lãnh đạo UBMTTQ và Trưởng các đoàn thể huyện; các thành viên Hội đồng NVQS huyện; đại diện các đơn vị nhận quân; Chủ tịch Hội đồng NVQS các xã và bà con Nhân dân, người thân các chiến sĩ mới trên địa bàn huyện Bù Gia Mập.
     Phát huy truyền thống vẻ vang và lịch sử dựng nước, giữ nước của dân tộc, thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ: “các Vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”, 140 thanh niên ưu tú của Huyện nhà mang theo tinh thần nhiệt huyết, khát vọng cống hiến của tuổi trẻ tự tin lên đường nhập ngũ, cống hiến sức trẻ cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong 140 thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, có 02 tân binh là đảng viên, 16 tân binh có trình độ cao đẳng, đại học và 81,4% thanh niên đạt chuẩn sức khỏe loại 1, 2.
     Thấm nhuần đạo đức, tư tưởng, lời dạy của Người, lớp lớp thế hệ thanh niên huyện Bù Gia Mập hăng hái lên đường cầm chắc tay súng bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã Hội Chủ Nghĩa, sẵn sàng đối phó thắng lợi với mọi tình huống xảy ra, xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân “cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại”.
Giao quan 3
Đồng chí Đoàn Văn Thảo - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện,
Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện nổi trống mở hội giao quân
     Trong không khí phấn khởi, đồng chí Lý Trọng Nhân - Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện đã lên thắp lửa truyền thống; đồng chí Đoàn Văn Thảo - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện nổi trống mở hội giao quân. Ngọn lửa truyền thống được thắp lên và tiếng trống hội giao quân là sự trao truyền từ các thế hệ cha ông để thế hệ thanh niên Bù Gia Mập hôm nay tiếp tục giữ gìn và phát huy trong thời đại mới.
Giao quan 4
Đồng chí, Đại tá Nguyễn Đình Hiến - Phó CHT/Bộ CHQS tỉnh tặng hoa cho các tân binh
     Thay mặt cho Đảng bộ, quân và dân huyện nhà, đồng chí Đoàn Văn Thảo - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện mong muốn 140 thanh niên ưu tú lên đường nhập ngũ tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân của huyện nhà, nâng cao lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, truyền thống cách mạng của dân tộc, của địa phương, thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ của người chiến sỹ mới trong học tập, huấn luyện, rèn luyện, lao động, tăng gia sản xuất và xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, Quân đội, Công an và nhân dân tin tưởng giao cho.
Giao quan 5
Đồng chí Lý Trọng Nhân - Bí thư Huyện ủy tặng hoa cho các tân binh
     Sau các nghi thức của buổi lễ giao nhận quân, đồng chí, Đại tá Nguyễn Đình Hiến - Phó CHT/Bộ CHQS tỉnh, đồng chí Lý Trọng Nhân - Bí thư Huyện ủy đã tặng hoa, quà cho đại diện các tân binh và đơn vị nhận quân. Đồng thời, mong muốn các tân binh phát huy tinh thần của tuổi trẻ, không ngừng rèn luyện, phấn đấu vươn lên, tích cực trong học tập, huấn luyện, chấp hành nghiêm kỷ luật Quân đội, Công an Nhân dân, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Giao quan 6
Đồng chí Lý Trọng Nhân - Bí thư Huyện ủy chụp hình lưu niệm cùng các tân binh
Một số hình ảnh tại buổi giao nhận quân năm 2024
Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Tác giả bài viết: huyenuybugiamap.gov.vn