Hội nghị giao ban công tác Hội đồng nhân dân lần thứ 5 huyện Bù Gia Mập, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ năm - 02/05/2024 10:38 14 0
Chiều ngày 26/04/2024, HĐND xã Đức Hạnh đã tổ chức Hội nghị giao ban lần thứ V, Hội đồng nhân dân huyện. Tham dự buổi lễ có đồng chí Phan Xuân Linh – Phó Bí thư thường trực – Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Hồng Khanh – Uỷ viên BTV – Phó chủ tịch Thường trực HĐND huyện; lãnh đạo các ban HĐND huyện; các đồng chí thường trực HDND, lãnh đạo các ban HĐND 08 xã.
Hội nghị giao ban công tác HĐND huyện lần thứ 5, nhiệm kỳ 2021-2026, Thường trực HĐND huyện và HĐND các xã phối hợp vận động nguồn kinh phí hỗ trợ trao tặng 1 căn nhà tình thương cho hộ gia đình ông Đoàn Văn Công, sinh năm 1982, thường trú tại thôn Bình Đức 2, xã Đức Hạnh, huyện Bù Gia Mập với diện tích xây dựng 67,5 m2, trị giá 100 triệu đồng. Trong đó, HĐND 08 xã trên địa bàn huyện hỗ trợ 40 triệu đồng, Đại đức Thích Minh Hậu – Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện – Trụ trì chùa Đức Hạnh hỗ trợ 10 triệu đồng; gia đình đóng góp 50 triệu đồng. Đồng thời, HĐND huyện và HĐND các xã cũng trao tặng 02 con bò giống trị giá 20 triệu đồng cho hộ gia đình ông Nguyễn Văn Dân, thôn Phước Sơn, xã Đức Hạnh nhằm tạo điều kiện về phương tiện sinh kế để gia đình vươn lên trong phát triển kinh tế.

Lãnh đạo HĐND huyện, Lãnh đạo HĐND các xã trao nhà và trao bò cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Đức Hạnh
Tại cuộc giao ban, Hội nghị đã thông qua báo cáo tình hình tổ chức và hoạt động của HĐND quý IV/2023, quý I/2024 và chương trình hoạt động quý II, III/2024; Báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh quý I/2024, phương hướng nhiệm vụ quý II/2024 của UBND huyện. Hội nghị củng thảo luận đưa ra các giải pháp để nâng cao chất lượng ban hành nghị quyết của HĐND, nâng cao chất lượng hoạt động giải trình, chất vấn và xem xét trả lời chất vấn tại phiên họp HĐND.
          Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Linh – Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận những kết quả hoạt động HDND các cấp trong thời gian vừa qua. Đồng thời đồng chí đề nghị trong thời gian tới HĐND huyện, HĐND các xã tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc các ban, các đại biểu HĐND xã triển khai thực hiện nhiệm vụ theo chương trình, kế hoạch đặt ra.
                                                                                                                                 Đ.Đ.P