Gần 15 tỷ đồng thực hiện công tác an sinh xã hội, xây dựng các công trình phúc lợi trên địa bàn xã Đức Hạnh

Thứ hai - 22/04/2024 21:32 10 0
Gần 15  tỷ đồng thực hiện công tác an sinh xã hội, xây dựng các công trình phúc lợi trên địa bàn xã Đức Hạnh
Trong 05 năm qua (2019-2024), Mặt trận tổ quốc xã Đức Hạnh, huyện Bù Gia Mập đã vận động được gần 15  tỷ đồng thực hiện công tác an sinh xã hội, xây dựng các công trình phúc lợi xã hội trên địa bàn xã. Cùng với nguồn lực của Nhà nước, MTTQ xã đã phối hợp vận động sự chung tay của Nhân dân trong đầu tư giao thông, qua các công trình, dự án được Nhà nước quan tâm đầu tư, qua đó Nhân dân trong xã đã hiến trên 5.000m2 đất, hoa màu, công trình trên đất trị giá khoảng 5 tỷ đồng.
Đ/c Mai Xuân Trường - Phó Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện tặng quà chúc mừng Đại hội
Trong nhiệm kỳ, qua công tác tuyên truyền đã có nhiều mô hình được triển khai, từng bước có hiệu quả làm cho bộ mặt xã Đức Hạnh ngày càng khởi sắc như mô hình: “Điện đường thắp sáng”; “Đường hoa”; “xử lý rác thải”; “Tổ an ninh nhân dân”… mang lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng dân cư. Động viên các tầng lớp nhân dân giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc; gia đình hòa thuận, phát triển.
Đảng ủy - HĐND - UBND xã chúc mừng Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
xã
Đức Hạnh, lần thứ XI
Hàng năm, có 100% khu dân cư đăng ký “Khu dân cư văn hóa”; số hộ đăng ký “Gia đình văn hóa” hàng năm đạt từ 100 %. Số khu dân cư hàng năm đạt “khu dân cư văn hóa" từ 80% trở lên; số hộ gia đình văn hóa hàng năm đạt “Gia đình văn hóa” từ 94% trở lên. Hàng năm nhiều hộ gia đình tiêu biểu và cá nhân tiêu biểu được tuyên dương, khen thưởng.
Các giai tầng xã hội chúc mừng Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Đức Hạnh lần thứ XI
Mặt trận tổ quốc xã phối hợp tổ chức vận động các tầng lớp nhân dân đóng góp đối ứng được 1,440 tỷ đồng xây dựng 4,5km đường láng nhựa, 2,5km đường bê tông, 1,6 km đường điện chiếu sáng; huy động 230 ngày công lao động để phát quang, dọn vệ sinh, trồng được 2 km đường hoa.
Đoàn Chủ tịch Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Đức Hạnh lần thứ XI, nhiệm kỳ (2024 – 2029)
Vận động trao tặng 1.040 phần quà cho các hộ dân tộc thiểu số, với tổng kinh phí là 324,5 triệu đồng. Xây dựng nhà Đại đoàn kết từ nguồn phân bổ của MTTQ tỉnh, huyện với 68 căn nhà đại đoàn kết trị giá 5,440 tỷ, nhà Nghĩa tình thương CCB tổng trị giá 8,550 tỷ đồng. Từ các hoạt động thiết thực, hiệu quả trên đến nay xã Đức Hạnh chỉ còn 22 hộ nghèo.
Tiết mục văn nghệ tại Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Đức Hạnh lần thứ XI,
 nhiệm kỳ (2024 – 2029)
Ngoài ra, Các doanh nghiệp, các mạnh thường quân và nhân dân đã ủng hộ “Quỹ vì người nghèo” được 47,5 triệu đồng; hỗ trợ quà nhân các dịp lễ, tết cho các đối tượng chính sách, cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn... với hơn 5.220 phần quà trị giá gần 1,7 tỷ đồng và một số hoạt động hỗ trợ đột xuất và an sinh xã hội khác.
Tiết mục văn nghệ tại Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Đức Hạnh lần thứ XI,
 nhiệm kỳ (2024 – 2029)
Năm 2022, Hội LHTN tỉnh Bình Phước phối hợp với Trung tâm Công tác xã hội Thanh Thiếu Niên Hồ Chí Minh, Công Ty TNHH LOCK & LOCK tổ chức chương trình “THÁNG BA BIÊN GIỚI NĂM 2022 - BIÊN CƯƠNG TỔ QUỐC TÔI” tặng quà cho các em học sinh và hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn khu vực biên giới. Đoàn đã trao tặng 100 phần quà cho các em học sinh và 100 phần quà cho hộ nghèo và Đoàn cùng địa phương đến thăm 02 hộ dân tại thôn Bùkroai với tổng trị giá là 199,188 triệu đồng, tương ứng với 360 sản phẩm gia dụng thiết yếu cho học sinh và hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn khu vực biên giới.
Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Bù Gia Mập chúc mừng
Cùng với đó, chùa Đức Hạnh định kỳ hàng tháng cấp gạo cho 42 hộ gia đình khó khăn, mỗi tháng 10 ký gạo, tổng trong nhiệm kỳ là 25.200 ký gạo; vận động nấu ăn ở bếp ăn bệnh nhân nghèo TX Phước Long là 53,5 triệu đồng; vận động hỗ trợ chương trình “Chia sẻ nổi đau” được 166 triệu đồng.
Toàn cảnh Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Đức Hạnh lần thứ XI, nhiệm kỳ (2024 – 2029)
Phát huy kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Đức Hạnh lần thứ XI, nhiệm kỳ (2024 – 2029) kêu gọi Nhân dân các dân tộc trong toàn xã phát huy truyền thống tốt đẹp của địa phương. Với chủ đề: Đoàn kết – Đổi mới - Trí tuệ - Hiệu quả”.
Tác giả: Nguyễn Đình Quyền