UBND xã Đức Hạnh triển khai Kế hoạch thực hiện chiến dịch “60 ngày” lập lại trật tự hành lang an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn

Thứ ba - 07/05/2024 19:35 13 0
Ngày 06/5/2024, ông Nguyễn Tuấn Anh – Chủ tich UBND xã Đức Hạnh – Chủ trì cuộc họp triển khai Kế hoạch thực hiện chiến dịch “60 ngày” lập lại trật tự hành lang an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn
Tham dự cuộc họp có ông Nguyễn Đình Nam và bà Lê Thị Hương  - PCT UBND xã; cùng các lãnh đạo các ban ngành, hội, đoàn thể, 06 thôn trưởng thôn trưởng.
Ông Nguyễn Tuấn Anh - Chủ tịch UBND xã chủ trì cuộc họp
Tại cuộc họp, bà Huỳnh Thị Kim – Công chức Địa chính xây dựng đã trình bày dự thảo Kế hoạch thực hiện chiến dịch “60 ngày” lập lại trật tự hành lang an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn xã.
Bà Huỳnh Thị Kim – CC Địa chính trình bày dự thảo kế hoạch thực hiện chiến dịch “60 ngày” lặp lại trật tự hành lang trật tự đường bộ
Kế hoạch nhằm lập lại trật tự kỷ cương trong việc giữ gìn, quản lý và bảo vệ HLATGTĐB; Xử lý dứt điểm các trường hợp vi phạm lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đường bộ như giải tỏa các vị trí kinh doanh vật liệu xây dựng, đổ vật liệu xây dựng, kinh doanh phế liệu, biển hiệu, biển quảng cáo treo, đặt không đúng quy định, chiếm dụng HLATGTĐB để bán hàng, họp chợ; làm lều quán, mái che, công trình xây dựng trái phép; dỡ bỏ các vị trí xây cơi nới thềm, bậc lên xuống lấn chiếm HLATGTĐB, cản trở và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông. Kiên quyết xử lý phương tiện tham gia giao thông dừng, đỗ sai quy định trên các tuyến đường...
Chiến dịch được thức hiện theo 02 giai đoạn.
Giai đoạn thứ nhất (từ ngày 02/5/2024 đến ngày 31/5/2024): tuyên truyền các quy định về bảo vệ HLATGTĐB để Nhân dân hiểu rõ các quy định của pháp luật về bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ. Tổ chức hướng dẫn gắn lại các bảng, biển quảng cáo, biển hiệu ngoài trời đúng theo quy định.

Giai đoạn thứ hai (từ ngày 01/6/2024 đến ngày 30/6/2024): thành lập đoàn kiểm tra liên ngành để tổ chức tuần tra, kiểm soát, xử lý, giải tỏa triệt để, cưỡng chế (nếu có) đối với các tổ chức, cá nhân không tự giác chấp hành.
Các thành viên BCĐ thảo luận đưa ra các giải pháp triển khai thực hiện chiến dịch
Tại Kế hoạch này, Chủ tịch UBND xã phân công nhiệm vụ cho các ban ngành, hội, đoàn thể trong việc thực hiện chiến dịch giải tỏa vi phạm, tổ chức ra quân đồng loạt từ ngày 02/5/2024 đến hết ngày 30/6/2024 trên tất cả các tuyến đường. Thành lập 02 đoàn công tác liên ngành, phân công nhiệm vụ cụ thể đối với từng tuyến, địa bàn để tổ chức ra quân tuyên truyền, kiểm tra, xử lý, giải tỏa lấn chiếm, tái lấn chiếm HLATGTĐB. Trong đó, chú ý nhân rộng, phát huy hiệu quả các mô hình, cách làm hay, đồng thời lên án những hành vi chống đối, cản trở cán bộ thực hiện nhiệm vụ.
                                                                                                                                    Đ.Đ.P