Hội nghị tổng kết công tác giao quân 2024 và phương hướng tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2025

Thứ ba - 09/04/2024 09:14 23 0
Sáng ngày 09/04/2024, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự xã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển quân năm 2024, phương hướng công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2025.
Dự hội nghị có đồng chí Trần Quang Thức  - Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ xã; đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Chủ tịch UBND xã - Chủ tịch Hội đồng NVQS xã chủ trì Hội nghị. Cùng các đồng chí thành viên Hội đồng NVQS.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe đồng chí Lê Tấn Thành - Chỉ Huy trưởng Ban CHQS xã, Phó Chủ tịch Thường trực HĐNVQS xã thông qua báo cáo tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024 và phương hướng nhiệm vụ công tác tuyển quân năm 2025.
Đồng chí Lê Tấn Thành - Chỉ Huy trưởng Ban CHQS xã, PCT thường trực HĐNVQS xã  thông qua báo cáo kết quả công tác tuyển quân năm 2024
Theo báo cáo năm 2024, Hội đồng NVQS xã đã phát huy tốt chức năng, làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy chính quyền địa phương; đồng thời xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện có hiệu quả xuyên suốt trong quá trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Năm 2024, xã Đức Hạnh có 13 thanh niên lên đường nhập ngũ, hoàn thành 100% chỉ tiêu giao, đảm bảo chất lượng, trong đó có 10 thanh niên nhập ngũ vào Quân đội và 03 thanh niên nhập ngũ vào Công an. Công tác chuẩn bị cho lễ giao nhận quân chu đáo, đảm bảo lễ giao nhận quân được tổ chức long trọng, trang nghiêm, an toàn, tiết kiệm và đúng quy định, tạo khí thế phấn khởi trong ngày hội tòng quân.
Đồng chí Nguyễn Tuấn Anh – CT UBND xã – CT HĐNV Quân sự xã kết luận Hội nghị
Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đánh giá rõ nét hơn kết quả công tác tuyển quân năm 2024. Trong đó tập trung làm rõ vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng, chính quyền các cấp về thực hiện nhiệm vụ tuyển quân; công tác tuyên truyền về Luật nghĩa vụ quân sự; công tác nắm nguồn, quản lý nguồn công dân lên đường nhập ngũ; công tác sơ tuyển, khám sức khỏe; công tác tham mưu phối hợp. Đồng thời nêu lên những khó khăn, vướng mắc, bài học kinh nghiệm và đề xuất giải pháp nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ tuyển quân năm 2025.