hien ke
sn bac

BÙ GIA MẬP: THÊM 1 CA DƯƠNG TÍNH VỚI SARS – CoV-2 ĐÃ ĐƯỢC CÁCH LY TẬP TRUNG

Chủ nhật - 18/07/2021 19:14 864 0
Tính đến 2h50 ngày 18/07, Bù Gia Mập có thêm 1 ca dương tính với Covid 19 đã được cách ly tập trung từ ngày 09/07 cho kết quả xét nghiệm lần 2 dương tính với SARS-Cov2.
BÙ GIA MẬP: THÊM 1 CA DƯƠNG TÍNH VỚI SARS – CoV-2  ĐÃ ĐƯỢC CÁCH LY TẬP TRUNG
            (Nhân dân thực hiện khai báo y tế sau khi nghe phát thông tin)
Đây là trường hợp F1 của BN 26071 (ca dương tính đầu tiên của huyện) ngụ tại xã Đăk Ơ.  Hiện Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 huyện Bù Gia Mập khẩn trương chỉ đạo địa phương nhanh chóng điều tra, truy vết đưa các trường hợp F2 trở thành F1 cách ly tập trung và các trường hợp F3 trở thành F2 cách ly tại nhà. Đồng thời, yêu cầu đội ngũ thực hiện nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung siết chặt theo dõi, quản lý các trường hợp tránh để xảy ra lây nhiễm chéo trong khu cách ly. Tổ chức phun khử khuẩn và tiếp tục truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, thông tin để nhân dân đến khai báo y tế nhằm có hướng dẫn kịp thời.
                     
(Các địa phương siết chặt an ninh, kiểm soát, khai báo tại chợ để tránh tình trạng tậm trung đông người)
Từ ngày 09/07 đến 18/07, Bù Gia Mập ghi nhận có 9 trường hợp dương tính với Covid 19, trong đó, 8 trường hợp phát hiện trong thời gian đang cách ly tập trung. Hiện huyện đang tăng cường công tác thông tin tuyên truyền về các nguyên tác áp dụng biện pháp giãn cách xã hội cho nhân dân theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính Phủ, trong đó, đẩy mạnh khuyến cáo nhân dân không ồ ạt tích trữ hàng hóa, đảm bảo quy định trong phòng chống dịch, các địa phương rà soát các trường hợp khó khăn, vùng sâu vùng xa, neo đơn để có kế hoạch cung ứng thực phẩm kịp thời./.
 

Tác giả bài viết: Trà Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây