BGM TRAO TẶNG 26 ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG THÔNG MINH CHO ĐỘI HÌNH TÌNH NGUYỆN HƯỚNG DẪN DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN

Thứ sáu - 18/09/2020 15:30 1.070 0
Nằm trong chương trình do Tập đoàn VNPT, Sở Thông tin và Truyền thông, VNPT Bình Phước và Tỉnh đoàn phối hợp thực hiện, sáng ngày 31/08/2020, Huyện đoàn Bù Gia Mập đã tổ chức chương trình trao tặng điện thoại di động thông minh cho Đội hình thanh niên tình nguyện đang thực hiện tuyên truyền, vận động, hướng dẫn dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn huyện.
Phát biểu tại chương trình, đồng chí Trần Quang Bình  - Bí thư huyện đoàn Bù Gia Mập chia sẻ: việc trao tặng điện thoại di động thông minh lần này cho đội hình tình nguyện sẽ góp phần hỗ trợ thuận lợi cho các chi đoàn, cơ sở đoàn hỗ trợ hành chính công tại bộ phận một cửa của UBND huyện và các xã trên địa bàn, góp phần giúp bà con nhân dân thực hiện và giải quyết hiệu quả, nhanh chóng hồ sơ và phát huy hiệu quả vai trò của thanh niên trong công tác tuyên truyền, vận động hướng dẫn dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 cho người dân và doanh nghiệp trên địa bàn đặc biệt là trong bối cảnh của dịch Covid – 19 như hiện nay.
Tại buổi lễ, đại diện VNPT huyện Bù Gia Mập đã trao 26 điện thoại và sim 4G kích hoạt cho các chi đoàn, cơ sở đoàn và hướng dẫn cài đặt sử dụng các ứng dụng thông minh trên điện thoại đặc biệt là các ứng dụng Bluezone.
Được biết, huyện có 18 đội hình tình nguyện hỗ trợ hành chính công cấp xã và huyện gồm 9 đội hình hỗ trợ tại chỗ và 9 đội hình hỗ trợ lưu động. Sau hơn 03 tháng triển khai, đã có hơn 560 lượt ĐVTN tham gia thực hiện tuyên truyền người dân tạo tài khoản và giải quyết thủ tục hành chính trên môi trường điện tử, qua đó đã hỗ trợ giải quyết được hơn 1.078 hồ sơ, trong đó 382 hồ sơ cấp huyện và 696 hồ sơ cấp xã./.