Trao tặng nhà tình thương cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Thứ năm - 27/02/2014 11:19 1.670 0

Trao tặng nhà tình thương cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Ngày 25/9/2013, Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội, Hội Chữ thâp đỏ huyện Bù Gia Mập phối hợp cùng Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ngân hàng Chính sách tỉnh Bình Phước tổ chức trao tặng nhà tình thương cho các em mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Xã Phú Nghĩa, huyện Bù Gia Mập.

Lễ trao tặng nhà tình thương cho gia đình ông Điểu Ố

Đây là hoạt động nằm trong chương trình “Khát vọng sống” do Hội bảo trợ người tàn tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Bình Phước phối hợp cùng Công ty cổ phần quảng cáo Nhất Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức nhằm chung tay trợ giúp bà con nghèo, những cảnh đời khó khăn có cơ hội vươn lên trong cuộc sống.

Tặng nhà tình thương cho gia đình bà Lê Thị Tiếp

Chương trình “Khát vọng sống” có 04 hình thức trợ giúp cơ bản là khám, chữa bệnh; xây, sửa nhà tình thương; đưa trẻ đến trường; tư vấn giải pháp mưu sinh-kinh tế gia đình.

Trong đợt thực hiện Chương trình tại huyện Bù Gia Mập, các đơn vị đã tham gia trao tặng tiền và nhà tình thương cho 03 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Phú Nghĩa và xã Bình Thắng cụ thể như sau:

Gia đình ông Điểu Ố trú tại thôn Đắk U, Xã Phú Nghĩa được Chương trình ủng hộ 59.100.000 đồng. Đồng thời Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Bình Phước tặng 01 căn nhà tình thương trị giá 30.000.000 đồng.

Gia đình bà Đồng Thị Xuyến cư trú tại thôn 7, xã Bình Thắng được Chương trình vận động tài trợ số tiền 27.700.000 đồng và Công ty TNHHMTV xổ số kiến thiết Bình Phước tặng 01 căn nhà tình thương trị giá 30.000.000 đồng.

Gia đình bà Lê Thị Tiếp cư trú tại thôn Bù Gia Phúc, xã Phú Nghĩa được Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Bình Phước trao tặng nhà tình thương trị giá 30.000.000 đồng.

Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn cao cả, thể hiện tinh thần “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta.

Trần Quốc Thăng