'Phù phép' tiêu lép thành chất lượng cao, phạt 45 triệu đồng

Thứ hai - 15/05/2017 16:25 1.334 0

'Phù phép' tiêu lép thành chất lượng cao, phạt 45 triệu đồng

Sử dụng phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm không rõ nguồn gốc, ông Lê Đinh Lệ (43 tuổi, ngụ thôn 6, xã Đa Kia, huyện Bù Gia Mập) phạt vi phạm hành chính 45 triệu đồng.

Hiện trường “phù phép” tiêu lép thành chất lượng cao - Ảnh: B.Liêm

Công an huyện Bù Gia Mập, Bình Phước, nơi tống đạt quyết định cho biết tang vật mà lực lượng chức năng thu giữ trước đó gồm 16 bao hạt tiêu khô đã trộn tạp chất trọng lượng hơn 670kg, 21 bao bột bắp trọng lượng hơn 500kg, 1 bao bột gạo nếp khối lượng 15kg bị tiêu hủy.

Sáng sớm 4-3, Công an huyện Bù Gia Mập phối hợp Công an xã Đa Kia kiểm tra, bắt quả tang ông Lê Đinh Lệ và bà Nguyễn Thị Cúc (46 tuổi, người làm thuê) đang trộn tạp chất không rõ nguồn gốc để biến hạt tiêu lép hóa thành những hạt tiêu chắc, màu đen bóng, đạt chất lượng cao.

Làm việc với Công an huyện Bù Gia Mập, ông Lệ thừa nhận mỗi ngày cơ sở của ông pha trộn trên 300kg hạt tiêu lép với tạp chất để tạo ra trên 360kg tiêu chất lượng cao. Qua “phù phép”, cứ 100kg tiêu ông Lệ thu được gần 1 triệu đồng.

Tiêu thành phẩm được ông Lệ bỏ mối cho các thương lái để tiêu thụ ở các chợ tại Bình Phước.

Nguồn báo Tuổi Trẻ Online