Hỗ trợ kịp thời cho nhân dân bị thiệt hại do thiên tai

Thứ tư - 22/04/2020 09:13 939 0
Hồi 18h ngày 19/4/2020 trên địa bàn xã Bình Thắng đã xảy ra gió lốc gây thiệt hại về hoa màu cho nhân dân. Đặc biệt gia đình chị Nguyễn Thị Hiền ngụ thôn 4 đã bị mưa lốc làm tốc mái nhà, nhiều hoa màu bị ảnh hưởng nặng.
Hỗ trợ kịp thời cho nhân dân bị thiệt hại do thiên tai
Đây là gia đình thuộc diện hộ cận nghèo, có hoàn cảnh éo le, gia đình chỉ có 06 nhân khẩu, chồng mất sớm, con gái bị bệnh hiểm nghèo, dị tật bẩm sinh.

Nhận được tin báo, ngay trong sáng sớm ngày 20/4/2020, UBND xã Bình Thắng đã cử lực lượng xuống hỗ trợ dọn dẹp, mái nhà bị đổ và dựng tạm lại mái nhà che bạt để mẹ con chị hiền có chỗ tạm thời ra vào.
Sáng ngày 21/4/2020, ông Phạm Hồng Khanh – Phó chủ tịch UBND huyện ông Nguyễn Xuân Hùng – Trưởng Ban Dân vận, Kiêm chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện cùng đại diện lãnh đạo phòng Nội vụ - Lao động, thương binh và xã hội đã xuống tận nhà thăm, tặng quà cho gia đình. Phần quà trị giá 15 triệu đồng tiền mặt và nhiều nhu yếu phẩm khác.
Tại buổi thăm, ông Phạm Hồng Khanh động viên giao đình cố gắng sửa sang lại nhà cửa, vươn lên lao động, ổn định cuộc sống để thoát nghèo bền vững.
Dịp này, các tổ chức đoàn thể huyện Bù Gia Mập và UBND xã Bình Thắng cũng đã vận động, kêu gọi các nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ gia đình chị Hiền, hỗ trợ về mặt vật chất và tinh thần để gia đình chị hiền khắc phục hậu quả do thiên tại gây ra.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hương