Xét duyệt công nhận xã phù hợp với trẻ em

Thứ tư - 28/11/2018 10:23 1.257 0
Chiều ngày 27/11/2018, ông Phạm Hồng Khanh – UVBTV, PCT UBND huyện Bù Gia Mập đã chủ trì cuộc họp xét duyệt công nhận xã phù hợp với trẻ em trên địa bàn huyện năm 2018.
Khai mạc hè 2018
     Tại Hội nghị, các thành viên hội đồng đã thông qua báo cáo về kết quả xét duyệt, tình hình thực hiện quy định, tiêu chuẩn xã, phường, thị trấn phù hợp với trẻ em của 8 xã trong toàn huyện năm 2018. Theo đó, dựa trên Quyết định số 34/2014/QĐ-TTg ngày 30/5/2014 của Thủ tướng Chính phủ về “quy định tiêu chuẩn xã, phường, thị trấn phù hợp với trẻ em” các thành viên trong Hội đồng của UBND huyện đã xem xét từng tiêu chí theo kết quả mà các xã tự chấm điểm, để từ đó xét duyệt các xã phù hợp với trẻ em phải đạt được các nội dung trong 15 tiêu chí và được đánh giá qua thang điểm 1000. Theo quy định xã thuộc khu vực khó khăn như xã Bù Gia Mập, Đăk Ơ, Phú Văn phải đạt từ 650 điểm trở lên và các xã còn lại phải đạt từ 750 điểm để được công nhận. Qua kết quả đánh giá thì tất cả 8/8 xã của huyện Bù Gia Mập đều đạt những nôi dung cơ bản của các tiêu chí, không có sự chênh lệch quá cao, các xã đều đủ điều kiện được công nhận “xã phù hợp với trẻ em” trong năm 2018.
h1
Lớp dạy bơi cho chống đuối nước cho trẻ em tại xã Đăk Ơ
     Tại hội nghị, các thành viên đã thống nhất với kết luận và cùng bàn bạc thảo luận và đưa ra các ý kiến, giải pháp cũng như chia sẻ những khó khăn, hạn chế trong thực hiện các tiêu chí nhằm xây dựng địa phương phát triển và có nhiều kế hoạch trong triển khai bảo vệ chăm sóc trẻ em.
              Trà Giang – Hoài Thanh (Đài truyền thanh Bù Gia Mập)