Kỷ niệm 28 năm Ngày Quốc tế Người cao tuổi

Thứ hai - 01/10/2018 09:36 1.842 0
Sáng ngày 28/09/2018 Hội Người Cao tuổi (NCT) huyện Bù Gia Mập đã tổ chức lễ kỷ niệm 28 năm ngày Quốc tế NCT 1/10/1991 – 1/10/2018 và sơ kết công tác hội quý III năm 2018.
Đội văn nghệ NCT xã Đức Hạnh biểu diễn các tiết mục văn nghệ chào mừng tại buổi họp mặt.
     Đến dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, Thường trực UBND huyện, các ban nghành đoàn thể huyện cùng gần 100 hội viên NCT tiêu biểu của 8 xã trong toàn huyện.
4
     Huyện Bù Gia Mập hiện có 3.862 NCT trong đó số hội viên NCT là 3.455 người đạt 89%. Trong những năm qua được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, Chính quyền địa phương, các cấp hội NCT trong huyện luôn nêu gương sáng động viên gia đình con cháu chấp hành tốt đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Trong quý III hội đã kết nạp được 65 hội viên mới . Có 100% số hội viên đăng ký xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Số hội viên tham gia công tác xã hội là 242 người. Hiện trong hội có 20 hội viên làm chủ trang trại, số hội viên làm kinh tế giỏi là 460 người. 8/8 xã tổ chức được các CLB dưỡng sinh, CLB văn nghệ, CLB giúp nhau xóa đói giảm nghèo... với trên 700 hội viên tham gia
3
Đ/c Phạm Hồng Khanh-Phó Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo tại Hội nghị
     Tại buổi họp mặt các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống ngày quốc tế NCT; xem biểu diễn các tiết mục văn nghệ của các chi hội, CLB văn nghệ; phát biểu cảm tưởng về ngày Quốc tế NCT. Đây là một hoạt động ý nghĩa mang lại niềm động viên khích lệ cho NCT trong huyện qua đó phát huy hơn nữa tinh thần "Tuổi cao gương sáng”, luôn là tấm gương cho con cháu học tập noi theo.
                        Hoài Thanh – Đài Truyền thanh huyện Bù Gia Mập