Bù Gia Mập tổ chức hiến máu tình nguyện

Thứ sáu - 28/06/2019 15:02 937 0
Hơn 3000 đơn vị máu đã đến được nhân dân trên địa bàn huyện hiến tặng phục vụ công tác chữa bệnh cứu người
Bù Gia Mập tổ chức hiến máu tình nguyện
     Thực hiện Kế hoạch số 02/KH-BCĐ ngày 04/6/2019 của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Bù Gia Mập, sáng ngày 27/6/2019 tại Trung tâm Y tế huyện, Ủy ban nhân dân huyện Bù Gia Mập đã phối hợp Trung tâm truyền máu khu vực Chợ Rẫy tổ chức buổi hiến máu tình nguyện đợt 2 – năm 2019.

Số lượng vận động hiến máu tình nguyện đợt này là 415 đơn vị máu mỗi đơn vị máu tương đương 350ml đến 450ml tùy theo thực trạng sức khỏe của người hiến máu.
    Cuộc vận động hiến máu đã thu hút hơn 300 lượt người trên địa bàn các xã tham gia với độ tổi từ 18 – 45 có cân nặng từ 45 kg và không mắc các bệnh như sốt rét, AIDS, viêm gan siêu vi B…. Đối tượng tập trung chủ yếu ở đoàn viên, hội viên, thanh niên. Đặc biệt có một số cá nhân đã tham gia hiện máu hơn 20 lần.
1
    Tại đây, cá nhân tham gia hiến máu được khám sàng lọc và tư vấn sơ bộ về tình trạng sức khỏe, đảm bảo theo quy định và tư vấn khám, chữa bệnh đối với trường hợp có dấu hiệu về bệnh lý.
     Đây là đợt vận động hiến máu tình nguyện lần thứ 2 trong năm 2019 trên địa bàn huyện, thể hiện nghĩa cử cao đẹp, truyền thống của dân tộc, tinh thần nhân văn sâu sắc với khẩu hiệu “một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.
Nguyễn Thị Hương