HỘI NGHỊ TẬP HUẤN Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”

Thứ sáu - 31/08/2012 10:22 1.470 0
            Ngày 09/08/2012, tại hội trường UBND huyện, Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”  huyện Bù Gia Mập phối hợp với Sở Văn hóa Thể thao và du lịch Tỉnh Bình Phước tổ chức tập huấn phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2012 cho các thành viên Ban chỉ đạo Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”  của huyện và gần 200 đại biểu là Trưởng và Phó Ban chỉ đạo Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” cấp xã và Trưởng hoặc Phó ban công tác mặt trận thôn, ấp trong toàn huyện.

Về dự và Chỉ đạo Hội nghị tập huấn có đồng chí: Nguyễn Tri Kiệm – Phó Chủ tịch UBMTTQVN Tỉnh Bình Phước và đồng chí: Trần Văn Lân – Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ - Trưởng BCĐ phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện Bù Gia Mập cùng các đồng chí là thành viên Ban chỉ đạo Phong trào Tỉnh Bình Phước và huyện Bù Gia Mập.

Các đại biểu được báo cáo viên Sở VHTT&DL triển khai các văn bản mới của Chính phủ, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bộ VHTT&DL và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, các tiêu chuẩn, thang điểm và hướng dẫn trình tự thủ tục đề nghị công nhận danh hiệu gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa, xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới; hướng dẫn sử dụng kinh phí theo thông tư số 160/2010/TT-BTC ngày 19/10/2010 của Bộ Tài chính hướng dẫn sửa đổi, bổ sung Thông tư liên tịch số 02/2002/TTLT/BTC-MTTW của Bộ Tài chính và Ban Thường trực UBTWMTTQVN về công tác quản lý tài chính thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân   đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”.

Sau hội nghị, từng đại biểu sẽ là những nhân tố tích cực trong việc thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, nắm vững nội dung, tiêu chuẩn, thang điểm, trình tự, thủ tục đề nghị công nhận các danh hiệu văn hóa, nhằm triển khai, thực hiện tốt phong trào “TDĐKXDĐSVH” trên địa bàn. Hội nghị tập huấn giúp nâng cao chất lượng hoạt động của Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”  các cấp trong tổ chức triển khai, chỉ đạo thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu đề ra, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội ở địa phương.

Đ/c Trần Văn Lân – Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ - Trưởng Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” phát biểu khai mạc Hội nghị tập huấn.

Quốc Thăng

Phòng Văn hoá và Thông tin