Chiến dịch tình nguyện ''Xuân biên giới''.

Thứ năm - 22/05/2014 14:24 2.144 0

Chiến dịch tình nguyện ''Xuân biên giới''.

Từ ngày 11/01-12/1/2014 tại xã Đăk Ơ và xã Bù Gia Mập, UBND huyện Bù Gia Mâp phối hợp cùng Tỉnh đoàn Bình Phước tổ chức chiến dịch tình nguyện "Xuân biên giới".
 Về dự đêm phát động Chiến dịch có Đ/c Đặng Quốc Toàn - Bí thư Trung ương đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Đ/c Tôn Ngọc hạnh - Bí thư Tỉnh đoàn - Chỉ huy trưởng Chiến dịch; Đ/c Cao Minh Thuận - Phó Bí thư Huyện ủy; Đ/c Phạm Hồng Khanh - Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể và đông đảo bà con nhân dân 02 xã Đăk Ơ và Bù Gia Mập.

Đ/c Đặng Quốc Toàn - Bí thư Trung ương đoàn tặng quà cho các cán bộ đoàn

Đây là hoạt động nhằm tiếp nối truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa" thông qua việc chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, người nghèo nhân dịp xuân về; Phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ trong việc hướng các hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng, vì an sinh xã hội về khu vực biên giới, qua đó chăm lo hỗ trợ và động viên các bà con đồng bào, thanh thiếu nhi vùng biên giới vui xuân đón tết cổ truyền của dân tộc; Tuyên truyền nâng cao ý thức, trách nhiệm bảo vệ vùng biên giới cho đoàn viên thanh niên, tạo sân chơi lành mạnh cho thiếu nhi khu vực biên giới.

Chiến dịch lần này bao gồm các hoạt động đầy ý nghĩa như: sửa chữa điện và tư vấn an toàn điện; Tư vấn sức khỏe, khám, phát thuốc, cắt tóc miễn phí cho gia đình chính sách và hộ nghèo tại xã Đăk Ơ và xã Bù Gia Mập; Tặng quà cho học sinh hiếu học vượt khó, cán bộ đoàn vượt khó, gia đình chính sách; trao nhà nhân ái cho đoàn viên vượt khó; tổ chức các hoạt động chăm sóc thanh thiếu nhi; Thăm và chúc tết các đồn biên phòng và các đại đội thuộc Ban chỉ huy quân sự huyện Bù Gia Mập. Ban tổ chức chiến dịch cũng đã vận động các công ty, doanh nghiệp và các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh ủng hộ tiền và hiện vật để xây dựng trường học, nhà tình thương và hỗ trợ tiền để những người dân nghèo nơi vùng biên  giới vui xuân đón tết.

Quốc Thăng
(Phòng Văn hóa và Thông tin)