Hội nghị tổng kết hoạt động công tác công đoàn năm 2013, triển khai nhiệm vụ năm 2014.

Thứ năm - 22/05/2014 14:30 2.192 0

Hội nghị tổng kết hoạt động công tác công đoàn năm 2013,  triển khai nhiệm vụ năm 2014.

Sáng ngày 17/01/2014, Tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, Liên Đoàn Lao Động (LĐLĐ) huyện Bù Gia Mập tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2013, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2014.
 Đến dự hội nghị có đồng chí Đoàn Văn Rồi – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đồng chí Cao Minh Thuận – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện và chủ tịch công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện.

Năm 2013, LĐLĐ huyện đã triển khai nhiều nội dung và phương thức hoạt động, nắm bắt yêu cầu và nguyện vọng của công nhân viên chức lao động; tuyên truyền đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước; tập hợp, động viên, đoàn kết công nhân viên chức lao động hăng hái thi đua phát triển kinh tế, xây dựng đời sống mới.

Toàn cảnh Hội nghị

Nhiều phong trào do công đoàn tổ chức và thực hiện đã mang lại hiệu quả thiết thực như: triển khai thực hiện các văn bản pháp luật về Luật Công đoàn, Bộ Luật lao động 2012, Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Đại hội Công đoàn các cấp, các Nghị định của Chính phủ liên quan đến người lao động, cũng như các phong trào thi đua do LĐLĐ huyện tổ chức và phát động như: phong trào "Lao động giỏi, lao động sáng tạo", "Giỏi việc nước, đảm việc nhà", "Xanh-sạch-đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động", nâng cao năng suất lao động, chất lượng sẩn phẩm, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, thực hành tiết kiệm, chống tham ô, lãng phí, thực hiện cải cách hành chính, xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức "Trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu" gắn với việc "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"; lồng ghép phong trào thi đua "Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới" với phong trào "Thi đua phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa nông nghiệp và phát triển nông thôn". Qua đó, đã góp phần tuyên truyền kịp thời, đúng định hướng Nghị quyết đại hội công đoàn các cấp, tạo không khí thi đua sôi nổi trong CBCNVC – người lao động, hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch đề ra, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của huyện nhà trong năm qua. Bên cạnh đó, các cấp Công đoàn tăng cường vai trò đại diện tích cực tham gia giám sát, kiểm tra việc thực hiện Bộ luật lao động, các chế độ chính sách về lương, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế. Trong năm qua hoạt động nữ công diễn ra sôi nổi với nhiều nội dung thiết thực như: giáo dục gia đình với trẻ vị thành niên, nói chuyện chuyên đề "Phụ nữ Việt nam trong thời kỳ công nghiệp hóa - hiện đại hóa", Hội thi duyên dáng công sở...

Quốc Thăng
(Phòng Văn hóa và Thông tin)