CHỦ TỊCH UBND XÃ PHÚ VĂN – THÀNH VIÊN BAN ĐẠI DIỆN HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH XÃ HỘI HUYỆN BÙ GIA MẬP KIỂM TRA VỐN VAY TẠI THÔN ĐĂK KHÂU

Thứ tư - 06/11/2019 15:54 1.618 0
Thực hiện văn bản 819/NHCS-TDNN ngày 09/4/2015 của Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội(NHCSXH) về việc hướng dẫn thực hiện bổ sung Chủ tịch UBND cấp xã tham gia Ban đại diện HĐQT NHCSXH cấp huyện.

Ngày 25/10/2019, ông Lê Văn Quân – Chủ tịch UBND xã Phú Văn – Thành viên Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện Bù Gia Mập làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra quý IV đối với công tác vay vốn tín dụng Chính sách của NHCSXH trên địa bàn thôn Đăk Khâu – xã Phú Văn – huyện Bù Gia Mập. Tham gia buổi kiểm tra có ông: Trần Văn Quang – Tổ trưởng tổ Kế hoạch – Nghiệp vụ NHCSXH huyện Bù Gia Mập; cán bộ xóa đói giảm nghèo xã, chuyên viên văn phòng xã, các hội đoàn thể xã, trưởng thôn Đăk Khâu, ban quản lý các tổ TK&VV  cùng toàn thể các hộ vay vốn NHCSXH trên địa bàn thôn Đăk Khâu.
     Tính đến tháng 10/2019 tổng dư nợ NHCSXH cho vay trên địa bàn thôn Đăk Khâu là 5.013 triệu đồng với 172 hộ vay vốn thông qua 4 tổ TK&VV, không có nợ quá hạn, số dư tiền gửi qua tổ TK&VV trên địa bàn thôn là 144,37 triệu đồng, số hộ tham gia tiền gửi đạt 97%/tổng số hộ vay vốn. Từ đầu năm 2019 đến nay, nguồn vốn NHCSXH đã giải quyết cho 62 hộ nghèo và đối tượng chính sách được vay vốn với số tiền là 2.050 triệu đồng. Tại buổi làm việc, trưởng đoàn kiểm tra, giám sát ông Lê Văn Quân đã nêu một số thực trạng trong tín dụng chính sách trên địa bàn thôn như: Lãi tồn đọng một số hộ còn nhiều, công tác huy động tiền gửi tiết kiệm qua tổ TK&VV chưa đi vào chiều sâu, công tác bình xét cho vay một số tổ TK&VV còn chưa hiệu quả, việc kiểm tra sử dụng vốn sau vay chưa tốt Từ những tồn tại nêu trên, để thời gian tới hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn thôn Đăk Khâu tốt hơn, ông Lê Văn Quân đề nghị các hội đoàn thể, Ban quản lý tổ TK&VV và ban thôn trên địa bàn cần thực hiện tốt công tác bình xét cho vay, thường xuyên tuyên truyền các chính sách tín dụng ưu đãi trên địa bàn và tăng cường công tác huy động tiền gửi của tổ viên, đặc biệt quan tâm đến các hộ đồng bào dân tộc thiểu số theo kế hoạch 150/KH-UBND ngày 30/9/2019 của UBND huyện về việc thực hiện công tác giảm nghèo đối với 150 hộ nghèo đồng bào dân tộc thiểu số năm 2019, đẩy lùi tín dụng đen góp phần thực hiện an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

Tác giả bài viết: Trần Văn Quang