BAN ĐẠI DIỆN HĐQT NHCSXH HUYỆN HỌP GIAO BAN NĂM 2019 VÀ ĐƯA RA PHƯƠNG HƯỚNG NĂM 2020

Thứ sáu - 10/01/2020 15:07 1.013 0
Ngày 06/01/2020 Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện Bù Gia Mập đã tiến hành họp phiên họp thường kỳ đánh giá tình hình hoạt động năm 2019 và đưa ra chương trình công tác năm 2020.

Do đặc thù kinh tế của huyện nguồn thu của người dân từ nông nghiệp, giá cả các mặt hàng nông sản giảm mạnh, một số nơi vụ mùa thất thu, dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi diễn biến phức tạp, … đã ảnh hưởng trực tiếp đến việc trả nợ trả lãi của hộ vay. Tuy nhiên, với sự vào cuộc quyết liệt của các thành viên HĐQT NHCSXH huyện, các ban ngành, đoàn thể có liên quan trên địa bàn huyện đã gặt hái được nhiều kết quả tốt.
          Tính đến ngày 31/12/2019 Tổng  nguồn vốn là 228.718 triệu đồng (trong đó NVNS huyện 6.491 triệu đồng), tăng 25.946 triệu đồng so với đầu năm; tổng dư nợ là 228.490 triệu đồng, trên 14 chương trình cho vay, với 7.725 hộ vay vốn, tăng 25.719 triệu đồng so với đầu năm; nợ quá hạn 250 triệu đồng, giảm 41 triệu đồng so với đầu năm; công tác thu lãi đạt 17.635 triệu đồng, công tác huy động tiền gửi qua tổ là 9.246 triệu đồng, huy động dân cư là 12.670 triệu đồng. Đạt và vượt 10/12 chỉ tiêu Nghị quyết năm 2019 của Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện đưa ra. Các thành viên Ban đại diện huyện đã tăng cường công tác kiểm tra giám sát tại cơ sở, chất lượng tín dụng trên địa bàn huyện ngày càng đi vào chiều sâu.
          Từ những kết quả đạt được của năm 2019 Chủ tịch UBND huyện-Trưởng ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện ghi nhận sự vào cuộc cũng như những đóng góp của các thành viên và chỉ đạo các thành viên tiếp tục bám sát cơ sở, chỉ đạo UBND các xã, Hội đoàn thể nhận ủy thác tiếp tục quan tâm, tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo đối với hoạt động tín dụng chính sách xã hội theo tinh thần chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng.
        Tăng cường công tác kiểm tra giám sát, tùy vào tình hình thực tế của từng xã, nhất là những chỉ tiêu chưa đạt trong năm 2019 và những vấn đề còn tồn tại cần có những giải pháp tốt hơn nữa để hoàn thành tốt các chỉ tiêu nghị quyết năm 2020 như: Công tác tăng trưởng dư nợ, huy động tiền gửi, công tác kiểm tra giám sát,  tổ có nợ quá hạn trên 2% . . .vv,  đặc biệt là công tác thu lãi tháng và lãi tồn đọng, xử lý nợ đến hạn kịp thời, tránh tình trạng phát sinh tăng nợ quá hạn trong thời gian tới. Đây cũng là một trong những chỉ tiêu để Ban đại diện Ngân hàng CSXH huyện xem xét đề nghị cấp trên khen thưởng.
        Dưới sự chủ trì của Đồng chí Lê Quang Oanh, Chủ tịch UBND huyện-Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện, các thành viên HĐQT NHCSXH huyện đã tham gia ý kiến và thống nhất đánh giá một số kết quả đạt trong năm 2019 như sau:

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thoa