Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) tăng cường công tác kiểm tra giám sát qua hệ thống Camera giám sát trực tuyến tại các điểm giao dịch xã.

Thứ ba - 15/11/2022 14:49 611 0
Phòng giao dịch NHCSXH huyện được trang bị hệ thống Camera giám sát trực tuyến 8/8 điểm giao dịch xã đã góp phần đảm bảo an ninh, an toàn về tài sản và nâng cao chất lượng phục vụ người dân trên địa bàn huyện.

(Ảnh chụp từ Camera giám sát tại điểm giao dịch xã Bình Thắng ngày 17/10/2022)

Qua 20 năm triển khai tín dụng chính sách xã trên địa bàn huyện. Với quy mô tín dụng ngày càng phát triển, khối lượng giao dịch ngày càng lớn, các sản phẩm dịch vụ tiện ích ngày càng đa dạng và phong phú để phục vụ hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác. Để nâng cao chất lượng và hiệu quả phục vụ người dân tại các điểm giao dịch xã trên địa bàn huyện. Ngoài việc trang bị đầy đủ các thiết bị máy móc hiện đại, nhân sự, … phục vụ tốt cho công tác chuyên môn, Phòng giao dịch NHCSXH huyện Bù Gia Mập còn triển khai sử dụng hệ thống Camera giám sát tại các điểm giao dịch xã trên địa bàn huyện.

Hệ thống Camera giám sát trực tuyến đi vào hoạt động đã giúp cho việc kiểm tra giám sát, tăng cường đảm bảo an ninh, an toàn về tài sản của ngân hàng cũng như của người dân, khách hàng đến giao dịch tại điểm giao dịch xã với điều kiện an ninh chưa thực sự được đảm bảo. Hệ thống Camera trực tuyến còn giúp lãnh đạo NHCSXH cấp trung ương, cấp tỉnh, cấp huyện có thể theo dõi trực tuyến diễn biến các phiên giao dịch tại xã, thực hiện kiểm tra giám sát tại chỗ nhằm kịp thời chấn chỉnh các sai sót, tồn tại trong quá trình tổ chức hoạt động giao dịch tại xã. Từ đó, từng bước nâng cao chất lượng giao dịch và hiệu quả công việc nhằm phục vụ người dân ngày càng tốt hơn. Bên cạnh đó, để thực hiện việc chuyển đổi số, trong thời gian tới, Phòng giao dịch NHCSXH huyện Bù Gia Mập sẽ tiếp tục triển khai sử dụng ứng dụng quản lý tín dụng chính sách, cung cấp dịch vụ Mobile Banking của NHCSXH nhằm tăng khả năng quản lý tín dụng chính sách ở cơ sở tốt hơn, giúp người dân tăng khả năng tiếp cận với các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng, các dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt đến với người dân trên địa bàn huyện.

Tác giả bài viết: Vũ Thị Minh