Ngày 15/11/2022, tại Công an huyện Bù Gia Mập đã diễn ra lễ ra quân cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo anh ninh trật tự trước, trong và sau tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Thứ hai - 21/11/2022 14:25 856 0
Tham dự buổi lễ có ông Phùng Hiệp Quốc - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, ông Nguyễn Xuân Hoan – PCT UBND huyện, các đồng chí Thành viên Ban chỉ đạo PCTP và toàn thể cán bộ, chiến sỹ công an huyện.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Xuân Hoan – PCT UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo ANTT trong đợt cao điểm; phối hợp tham mưu giải quyết tốt các vấn đề trong dân tộc, tôn giáo, các vấn đề liên quan người dân tập trung đông người tại cơ quan Đảng, Nhà nước, không để các thế lực thù địch, phản động lợi dụng kích động chống phá.
Tích cực tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, ý thức cảnh giác, đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội và đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.
Tổ chức phòng ngừa, đấu tranh trấn áp mạnh tội phạm có tổ chức, “tín dụng đen”, lừa đảo, nhất là các hoạt động buôn lậu, buôn bán hàng cấm (pháo nổ, thuốc lá,…), hàng giả, hàng kém chất lượng, tội phạm sử dụng công nghệ cao, tội phạm vi phạm quy định về tài nguyên, an toàn vệ sinh thực phẩm.
Tăng cường phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức kiểm tra, phát hiện, xử lý vi phạm về kinh doanh hàng hóa nhập lậu, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm, hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ và các hành vi gian lận thương mại khác. Thực hiện tốt theo các nội dung của Quy chế phối hợp giữa Công an tỉnh, Sở Công thương và Cục Quản lý thị trường về bảo vệ ANQG, đảm bảo TTATXH.

Đẩy mạnh tuyên truyền các quy định liên quan đến công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn; tập trung tuyên truyền, vận động người dân chấp hành nghiêm túc các quy định của pháp luật, tích cực tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, không tham gia các hoạt động mê tín, dị đoan, các tệ nạn.

Buổi lễ kết thúc bằng việc mit tinh diễu hành kết hợp tuyên truyền lưu động tại các trục đường khu Trung tâm hành chính huyện.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hương