Bình Phước: Kịp thời ngăn chặn vụ lừa đảo trên mạng xã hội TikTok

Thứ hai - 26/02/2024 15:37 138 0
Công an tỉnh Bình Phước vừa kịp thời ngăn chặn một vụ lừa đảo trên mạng xã hội TikTok, đồng thời khuyến cáo người dân nên cảnh giác với các thủ đoạn lừa đảo hiện nay.
Bình Phước: Kịp thời ngăn chặn vụ lừa đảo trên mạng xã hội TikTok

     Ngày 26.2, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Bình Phước, cho biết vừa kịp thời ngăn chặn vụ lừa đảo chuyển tiền trên nền tảng mạng xã hội TikTok.

     Trước đó, chị V.T.H (32 tuổi, ngụ TP.Đồng Xoài) cho biết thường xuyên sử dụng tài khoản cá nhân trên mạng xã hội TikTok để kết bạn trò chuyện với mọi người.
Khoảng 3 tháng trước, có tài khoản TikTok tên là Philipp Nguyễn, tự xưng là người Đức, có mẹ là người Việt Nam, kết bạn làm quen và nhắn tin trao đổi qua lại hàng ngày.

     Người này cho biết hoàn cảnh gia đình bố mẹ đã mất, hiện đang quản lý một công ty bất động sản của gia đình tại Đức, muốn nhận chị H. là em gái, mong muốn về Việt Nam mở công ty mua bán bất động sản và hẹn sau Tết Nguyên đán 2024 sẽ mang tiền về nhà chị H. để thăm gia đình và thành lập công ty.
Ngày 21.2, Philipp Nguyễn gửi hình chụp vé máy bay cùng hình ảnh tại sân bay nói là đang chuẩn bị về nhà chị H. Sáng hôm sau, chị H. liên tục nhận được điện thoại từ số "02844557390" của một người tự xưng là hải quan và an ninh sân bay cho biết có trường hợp tên Philipp Nguyễn là anh trai chị H. vận chuyển nhiều đô la Mỹ nên bị tạm giữ, yêu cầu chị H. phải nộp 75 triệu đồng vào tài khoản của hải quan và an ninh sân bay để bảo lãnh, và liên tục yêu cầu chị H. nộp tiền.

     Philipp Nguyễn cũng liên tục nhắn tin thúc giục chị H. nộp tiền bảo lãnh để lấy lại đô la, xong việc về nhà sẽ trả lại. Khi chị H. bàn với người thân trong gia đình để tính việc chuyển khoản nộp tiền bảo lãnh cho Philipp Nguyễn thì gia đình nghi ngờ có thể bị lừa đảo nên đã điện thoại đến Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Bình Phước trình báo vụ việc và nhờ giúp đỡ.

 

Tác giả bài viết: https://thanhnien.vn/

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây