Bù Gia Mập tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 2

Thứ năm - 24/06/2021 17:54 1.070 0
Căn cứ Kế hoạch số 132/KH-UBND ngày 20/4/2021 của UBND tỉnh Bình Phước về việc tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 giai đoạn 2021 - 2022 trên địa bàn tỉnh Bình Phước, trong 3 ngày từ 20 – 24/6/2021 Trung tâm Y tế huyện đã tổ chức tiêm vắc xin đợt 2 cho 1.405 người.
Bù Gia Mập tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 2
     Để thực hiện đợt tiêm chủng đảm bảo an toàn và theo đúng tiến độ UBND tỉnh giao, UBND huyện đã giao Trung tâm Y tế huyện huy động tối đa các lực lượng đủ điều kiện, năng lực tổ chức tiêm chủng bao gồm các cơ sở y tế trên địa bàn huyện tham gia chiến dịch tiêm chủng, đáp ứng yêu cầu về thời gian tiến độ.
     Phòng Văn hóa - Thông tin, Đài Truyền thanh huyện phối hợp với Trung tâm Y tế huyện cũng tăng cường tuyên truyền về sử dụng vắc xin COVID-19 nhằm nâng cao nhận thức, chia sẻ thông tin và vận động người dân, huy động xã hội tham gia tiêm chủng.
     Tổ chức thực hiện trong tình hình dịch bệnh covid  - 19 diễn biến phức tạp, các buổi tiêm chủng tại Trung tâm Y tế huyện đều thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng dịch như: bố trí khung giờ đảm bảo không quá 20 người/điểm tiêm chủng trong cùng thời điểm, khu chờ tiêm chủng thông thoáng, đủ ghế ngồi chờ và đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2m giữa các đối tượng, cán bộ y tế và người đến tiêm chủng phải thực hiện các biện pháp bảo hộ cá nhân như đeo khẩu trang, rửa tay hoặc sát khuẩn tay thường xuyên, tiến hành kiểm tra thân nhiệt theo quy định tại điểm tiêm chủng.
     Đối tượng tiêm được đảm bảo quy trình kiểm tra, khám sàng lọc, theo dõi sau tiêm một cách nghiêm ngặt, an toàn tuyệt đối, qua 3 ngày tiến hành tiêm chủng, đến chiều ngày 24/6/2021 đã tiêm cho 1265 người, hiện tại sức khỏe của các trường hợp này bình thường, chưa phát hiện phản ứng bất thường sau tiêm.
          Dự kiến ngày 25/6/2021 Trung tâm Y tế huyện sẽ tiếp tục tiến hành tiêm chủng theo Kế hoạch cho các đối tượng còn lại.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hương