Huyện Bù Gia Mập: 340 người tham gia tập huấn công tác bầu cử

Thứ ba - 18/05/2021 14:17 1.027 0
Nhằm trang bị những nghiệp vụ cơ bản về bầu cử cho những người tham gia tổ chức phục vụ bầu cử, những người được trưng tập phục vụ cuộc bầu cử nhằm tổ chức tốt cuộc bầu cử đại biểu quốc hội khoá XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, đặc biệt là trong ngày bầu cử 23/5/2021 đạt kết quả cao nhất. Ngày 14/5/2021 tại Hội trường huyện
Huyện Bù Gia Mập: 340 người tham gia tập huấn công tác bầu cử
UBND huyện Bù Gia Mập đã tổ chức tập huấn công tác bầu cử cho 340 người là thành viên các Ủy ban bầu cử xã, Ban bầu cử và Tổ bầu cử của các xã; Ủy ban bầu cử huyện; 08 ban bầu cử của huyện và tổ giúp việc.
Tại Hội nghị tập huấn, ông Trần Thái Sơn – Trưởng phòng xây dựng chính quyền, cải cách hành chính và công tác thanh niên, Sở Nội vụ đã triển khai tập huấn nhiều nội dung quan trọng liên quan đến công tác bầu cử như: Hướng dẫn một số điểm về việc tổ chức cuộc bầu cử như: giải quyết khiếu nại, tố cáo; thẻ cử tri, việc xóa tên khỏi danh sách cử tri……Hướng dẫn tổ chức hoạt động của các tổ chức phụ trách bầu cử; Việc tổ chức ngày bầu cử: trình tự, thời gian, một số vấn đề về phiếu bầu; Nghiệp vụ về công tác kiểm phiếu và tổng hợp kết quả; hướng dẫn sử dụng các loại biểu mẫu theo quy định.
Toàn huyện Bù Gia Mập có 80 khu vực bỏ phiếu, công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đang được các cơ quan, đơn vị, địa phương khẩn trương thực hiện đúng tiến độ và đảm bảo theo quy định.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thắm