BÙ GIA MẬP HOÀN THÀNH ĐẠI HỘI THỂ DỤC THỂ THAO CẤP XÃ

Thứ sáu - 15/04/2022 10:06 7.216 0
Ngày 18/3/2022, UBND huyện ban hành Kế hoạch số 40/KH-UBND về việc tổ chức Đại hội Thể dục, thể thao cấp xã và đại hội Thể dục thể thao huyện Bù Gia Mập lần thứ III năm 2021, theo đó chỉ đạo công tác tổ chức Đại hội thể dục, thể thao đối với cấp xã phải tổ chức thi đấu tối thiểu 05 môn thể tha trở lên, ưu tiên lựa chọn các môn thể thao dân tộc, các môn thể thao được người dân địa phương yêu thích.
BÙ GIA MẬP HOÀN THÀNH ĐẠI HỘI THỂ DỤC THỂ THAO CẤP XÃ
Tính đến ngày 14 tháng 4 năm 2022, 100% xã trên địa bàn huyện đã tổ chức thành công Đại hội TDTT cấp xã, đúng với thời gian quy định, với số lượng môn thi đấu đảm bảo theo yêu cầu từ 5 – 6 môn, trong đó các môn bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, kéo co, đẩy gậy, điền kinh...với tổng số vận động viên là hơn 2.085 người.

Hình ảnh môn điền kinh tại Đại hội Thể dục, thể thao xã Đắk Ơ
Mặc dù tình hình dịch Covid – 19 diễn biến phức tạp, hầu hết các đơn vị đều không tổ chức được Đại hội theo thời gian đề ra trong kế hoạch, tuy nhiên các địa phương đều cố gắng đảm bảo thích ứng linh hoạt trong công tác phòng chống dịch bệnh để tổ chức thành công đại hội và đảm bảo đủ số môn thi đấu theo yêu cầu.

Hình ảnh các vận động viên nhận giải tại Đại hội TDTT xã Bù Gia Mập.
Đại hội Thể dục, thể thao cấp xã và đại hội Thể dục thể thao huyện Bù Gia Mập lần thứ III năm 2021 là hoạt động thiết thực nhằm nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và toàn thể xã hội về vai trò, lợi ích, tầm quan trọng của Thể dục, thể thao trong việc nâng cao sức khỏe, thể lực và tầm vóc của nhân dân. Thực hiện hiệu quả hơn Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, gắn với Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và Cuộc vận động “Người Bình Phước nói lời hay, làm việc tốt, qua đó đánh giá thực chất kết quả phát triển sự nghiệp TDTT của huyện trong giai đoạn 2017 -2021, từ đó định hướng kế hoạch phát triển cho giai đoạn tiếp theo và tuyển chọn những vận động viên tiêu biểu, xuất sắc để bổ sung cho đội tuyển tỉnh tham gia Đại hội TDTT tỉnh Bình Phước lần thứ VI, năm 2022.

Tác giả bài viết: Lý thị thoa