Tổ chức hoạt động 55 năm thảm họa da cam ở việt nam

Thứ ba - 08/11/2016 10:58 1.201 0

Tổ chức hoạt động 55 năm thảm họa da cam ở việt nam

Nhằm tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với công tác giải quyết hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam nói chung và ở tỉnh Bình Phước nói riêng, đồng thời vận động các tầng lớp nhân dân, cac tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước tiếp tục ủng hộ, giúp đỡ nạn nhân da cam về vật chất và tinh thần, tạo sự quan tâm ủng hộ của nhân dân trong nước và quốc tế với cuộc đấu tranh đòi công lý cho nạn nhân chất độc da cam Việt Nam, vừa qua UBND tỉnh Bình Phước đã ban hành kế hoạch tổ chức hoạt động 55 năm thảm họa da cam ở Việt Nam.

Lễ tổ chức kỷ niệm 55 năm thảm họa da cam ở Việt Nam dự kiến được tổ chức từ 8h00 đến 11h00 ngày 10/08/2016, tại Hội trường tỉnh. Trong Chương trình tổ chức lễ kỷ niệm lần này nổi bật có tiết mục chiếu phim tài liệu “Những nẻo đường công lý” do hãng phim tài liệu khoa học Trung ương sản xuất; phát biểu của đại diện Hội nạn nhân chất độc da cam Việt Nam và phát động của Ban thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh, chung tay xoa dịu nỗi đau da cam. Nhận dịp Lễ kỷ niệm, lãnh đạo tỉnh sẽ tặng quà cho 55 điển hình tiêu biểu.

Thành phần tham dự dự kiến khoảng 200 người gồm: các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy, TT.HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, đơn vị lực lượng vũ trang và các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh; Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, Lãnh đạo Liên đoàn Lao động các huyện, thị xã và công đoàn các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh; Lực lượng Công an và Quân sự; Lực lượng Đoàn Thanh niên và đại biểu điển hình là nạn nhân da cam (55 người).

Hồng Quân