Đối chiếu, phân loại nợ trên địa bàn Thôn Bù Tam, Xã Phước Minh.

Thứ tư - 19/09/2018 08:29 2.075 0
Ngày 18 tháng 9 năm 2018 không khí trên địa bàn thôn Bù Tam, xã Phước Minh khác hơn mọi ngày vì hôm nay là ngày Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Bù Gia Mập về đối chiếu, phân loại nợ theo kế hoạch
Đối chiếu, phân loại nợ trên địa bàn Thôn Bù Tam, Xã Phước Minh.
     Từ 7h30 sáng người dân vay vốn tại thôn đã tập trung đầy đủ về thôn để thực hiện công tác đối chiếu. Tất cả thành viên trong Tổ đối chiếu tại Thôn nhận thấy đây là một công việc rất quan trọng vì qua đối chiếu, phân loại nợ nhằm đánh giá đúng thực trạng tín dụng chính sách và giúp cho Chủ tịch UBND xã là thành viên Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện nắm được thực trạng nợ đã cho vay đồng thời đề ra các giải pháp nâng cao chất lượng tín dụng tại địa bàn xã trong thời gian tới vì vậy các thành viên tham gia Tổ đối chiếu, phân loại nợ tại Thôn làm việc rất nhiệt tình; mỗi thành viên đều nắm bắt kỹ nội dung cũng như yêu cầu về công tác đối chiếu; Phân loại nợ nên trước khi đối chiếu các thành viên trong Tổ ngồi lại và trao đổi đưa ra những ý kiến để công tác đối chiếu diễn ra suông sẽ và thành công, từng thành viên cũng trao đổi với các hộ vay đến đối chiếu để họ hiểu và nắm bắt được ý nghĩa của công tác đối chiếu, phân loại nợ.
      Trao đổi với tôi anh Đàm Văn Dấn-Trưởng thôn Bù Tam tôi được anh chia sẽ “Ngày 23 tháng 8 năm 2018 khi anh được Chủ tịch UBND xã mời dự họp về công tác đối chiếu, phân loại nợ tại địa bàn thôn anh đã thấy đây là một nhiệm vụ vô cùng quan trọng vì qua đối chiếu, phân loại nợ sẽ giúp cho anh nắm chắc được thực trạng dư nợ tại thôn cũng như giúp cho người dân vay vốn tại thôn thực hiện tốt hơn việc trả nợ, trả lãi và thực hành tiết kiệm đúng kỳ hạn nên anh đã về họp Thôn và mời các thành phần có liên quan đến công tác đối chiếu, phân loại nợ lại để quán triệt và yêu cầu các thành viên trên phải vào cuộc một cách nghiêm túc, trách nhiệm để công tác đối chiếu, phân loại nợ tại thôn hoàn thành nhanh chóng và hiệu quả, vì hiện nay toàn thôn có 158 hộ còn dư nợ Ngân hàng với dư nợ là 3.9 tỷ đồng.
     Công tác đối chiếu, phân loại nợ là một nhiệm vụ vô cùng quan trọng với Ngân hàng CSXH huyện trong năm 2018, với sự vào cuộc nhiệt tình của Thôn Bù Tam xã Phước Minh hy vọng rằng công tác đối chiếu, phân loại nợ tại địa bàn xã Phước Minh cũng như trên toàn huyện Bù Gia Mập sẽ thành công và hoàn thành theo đúng kế hoạch./.
Bài và ảnh Nguyễn Quang Minh
Ngân hàng CSXH huyện