Đánh giá tình hình quý I năm 2019

Thứ sáu - 29/03/2019 09:35 1.885 0
Nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh quý I và đề ra phương hướng, nhiệm vụ quý II/2019, sáng ngày 26/03, UBND huyện Bù Gia Mập đã tổ chức họp phiên mở rộng. Ông Lê Quang Oanh – Phó bí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.
Đánh giá tình hình quý I năm 2019
     Theo báo cáo, đánh giá tại hội nghị, trong 3 tháng đầu năm 2019, tình hình kinh tế, xã hội của huyện Bù Gia Mập phát triển tương đối ổn định. Diện tích cây lâu năm chiếm chủ yếu với 43.149 ha. trong đó, diện tích cây điều là 20.417ha, năng suất ước đạt 1,5 tấn/ha, tăng 400kg/ha so với cùng kỳ năm trước. Tổng giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt 163,707 tỷ đồng, tăng 10,6% so với cùng kỳ năm trước. Thu mới ngân sách Nhà nước đạt được 14 tỷ 035 triệu đồng, đạt 12,81% dự toán tỉnh giao và bằng 12,2% dự toán HĐND huyện thông qua. Lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa hoạt động có nhiều chuyển biến tích cực. Từ các nguồn ngân sách Trung ương, địa phương, huyện đã vận động và trao tặng 16.922 phần quà Tết cho các đối tượng khó khăn, chính sách, bảo trợ xã hội,..với tổng trị giá gần 6,9 tỷ đồng. Công tác đảm bảo an ninh chính trị-trật tự an toàn xã hội - an ninh biên giới và phòng chống cháy rừng tiếp tục được duy trì, đảm bảo, các lực lượng thường xuyên tăng cường các đợt tuần tra kiểm soát vào các dịp cao điểm nhằm đấu tranh, ngăn ngừa kịp thời các hành vi vi phạm. Đối với Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới (XDNTM), trong năm, trên địa bàn huyện đạt tăng 16 tiêu chí, trung bình toàn huyện đạt 14,75/19 tiêu chí gồm: 03 xã đạt 19/19 tiêu chí, 2 xã đạt từ 14 tiêu chí, 3 xã đạt 11 tiêu chí. Hiện huyện tiếp tục hướng dẫn, nâng cao và giữ vững chất lượng tiêu chí các xã đã về đích đồng thời tập trung huy động nguồn lực phấn đấu đưa xã Bình Thắng hoàn thành 5 tiêu chí chưa đạt, về đích chương trình XDNTM trong năm 2019.
2
     Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung phần lớn thời gian thảo luận, nêu lên những hạn chế khó khăn còn tồn tại trong quý I như: thu ngân sách còn đạt thấp, công tác thu hồi đất, giải phóng mặt bằng, tình hình XDCB, giải pháp ngành nông nghiệp trong công tác hỗ trợ nông dân và phòng chống dịch bệnh, tiến độ triển khai chương trình XDNTM,…và thông qua phương hướng nhiệm vụ thời gian tới.
3
     Kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận những kết quả đạt được trong thời gian qua, đồng thời, đồng chí yêu cầu trong thời gian tới, các ban ngành và UBND các xã cần tiếp tục phối kết hợp chặt chẽ trong thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ, trong đó, cần chú trọng nắm bắt tình hình sản xuất mùa vụ của bà con để kịp thời đưa ra các biện pháp hỗ trợ; đẩy mạnh tiến độ thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia XDNTM đã được phê duyệt; Tăng cường kiểm tra, đôn đốc, đẩy nhanh tiến độ thi công và đảm bảo chất lượng các công trình xây dựng cơ bản; Chủ động triển khai công tác chống hạn hán mùa khô; Thực hiện tốt công tác thu – chi ngân sách theo quy định; thực hiện tốt kế hoạch nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh và chỉ số cải cách hành chính của huyện, thực hiện nghiêm kỷ luật kỷ cương hành chính; tiếp tục đảm bảo, giữ gìn tình hình an ninh trật tự nội địa và tuyến biên giới trên địa bàn huyện./.
                          Trà Giang – Hoài Thanh (Đài TT huyện Bù Gia Mập)