Có 12 chỉ tiêu nhiệm vụ vượt kế hoạch trong năm 2020

Thứ sáu - 27/11/2020 15:40 1.220 0
Sáng 26/11/2020, UBND huyện Bù Gia Mập đã tổ chức hội nghị thành viên mở rộng nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, QPAN năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021 và thông qua các nội dung trình tại kỳ họp thứ 15 HĐND huyện khóa III. Ông Nguyễn Xuân Hoan – UVBTV – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.
Toàn cảnh Hội nghị
     Năm 2020, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn về mọi mặt, song cùng với nỗ lực và công tác lãnh chỉ đạo của các cấp đã đưa nền kinh tế xã hội huyện Bù Gia Mập tiếp tục phát triển ổn định và đạt nhiều kết quả quan trọng, hoàn thành 100% chỉ tiêu nhiệm vụ, trong đó có 12 chỉ tiêu vượt kế hoạch giao. Nổi bật như: thu mới ngân sách đạt 132 tỷ 830 triệu đồng, đạt 136,94% dự toán tỉnh giao và bằng 101,83% dự toán HĐND huyện thông qua (vượt gần 1,9% so kế hoạch huyện); giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt 2.406,6 tỷ, tăng 3,3% so với cùng kỳ. Bên cạnh đó, huyện tiếp tục chú trọng công tác đầu tư công, chương trình mục tiêu quốc gia, ước đến hết năm 2020, giải ngân được 260 tỷ 327 triệu đồng nguồn vốn, đạt 100%. Lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa hoạt động có nhiều chuyển biến tích cực, huyện đã thực hiên quyết liệt và đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Công tác an sinh xã hội và chính sách giảm nghèo tiếp tục được quan tâm triển khai kịp thời, đúng đối tượng, đúng quy định. Công tác an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định, giúp bà con nhân dân trên địa bàn an tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế.
Nguyễn Xuân Hoan – UVBTV – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo
     Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và đưa ra các ý kiến về những khó khăn, vướng mắc còn tồn tại của địa phương, thống nhất phương hướng đề ra trong năm 2021 với nhiều nhiệm vụ quan trọng như: nỗ lục đưa xã Phước Minh về đích nông thôn mới, phát triển chăn nuôi theo hướng tập trung, thu hút đầu tư vào dự án Cụm công nghiệp, đẩy mạnh các chính sách hỗ trợ giảm nghèo,…. đồng thời thông qua các báo cáo thu chi ngân sách, kết quả đầu tư xây dựng cơ bản, giải ngân nguốn vốn, tình hình dự phòng ngân sách huyện năm 2020 và kế hoạch 2021./.

Tác giả bài viết: Trà Giang – Văn Nguyên